Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng nhiều phụ nữ thường đạt được cực khoái trong lúc sinh con.

Một nghiên cứu do nhà tâm lý học Thierry Postel ở Pháp đã phát hiện ra rằng phụ nữ thường đạt cực khoái khi đang sinh con.

Postel phỏng vấn 109 bà đỡ những người đã thực hiện hơn 200.000 ca sinh. Trong đó có 669 bà mẹ nói với bà đỡ rằng họ đạt cực khoái trong lúc sinh và 868 trường hợp bà đỡ đã nhìn thấy các mẹ có “lên đỉnh”, 9 phụ nữ khẳng định họ đã “cực sướng”.


Barry Komisaruk, giáo sư tâm lý tại Đại học Rutgers ở New Jersey, Mỹ, người chuyên nghiên cứu về cực khoái cho rằng những phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên về cả vấn đề sinh lý và thần kinh. Giáo sư nói: “Điều đó xảy ra do sự kích thích của ống sinh sản, cổ tử cung, âm đạo và âm vật, cổ tử cung co bóp. Nhiều bà mẹ nói rằng trong khoảng thời gian đạt cực khoái khi cổ tử cung co thắt họ cảm thấy rất thú vị”.

Như vậy hai vùng não bộ hoạt động trong lúc đạt cực khoái và cả thời điểm phụ nữ chịu đau đớn nhất khi sinh, có thể nói nỗi đau và niềm vui cùng xuất hiện một lúc.

Một thông tin thú vị là, phụ nữ Mỹ ít đạt cực khoái khi sinh hơn so với người Pháp bởi lẽ các mẹ người Mỹ không được di chuyển tự do trong lúc chờ sinh, các thiết bị theo dõi thai nhi kiềm chế khả năng đi lại của họ, điều này khiến họ không có được cảm giác tuyệt vời đó.

Theo vietbao.vn
bacsi.com