Các bạn thân mến, thời gian gần đây có rất nhiều thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề: “chất dịch gì đó trong “vùng kín” của em”. Hôm nay mình cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

“Chất dịch” đó được gọi là gì?

Thực ra, "chất nhờn gì đó" như các teengirls vẫn nói chính là “huyết trắng” hay còn gọi là “khí hư”. Có thể “định dạng” chúng khá dễ dàng bởi những đặc tính sau đây: Dạng dịch trong, nhầy, không màu, (gọi là “huyết trắng” để phân biệt với máu) được tiết ra từ “vùng kín” của teengirls. Tuy rằng hầu như teengirls nào cũng biết đến loại “huyết trắng” này, nhưng không phải ai cũng biết rằng người ta phân biệt chúng ra làm hai đâu nhé. Đó là “huyết trắng sinh lý” và “huyết trắng bệnh lý” bệnh lý đấy.


Vậy, thế nào là “huyết trắng sinh lý”?


“Huyết trắng sinh lý” là từ để chỉ những huyết trắng “khoẻ mạnh”, không có mùi hôi, không gây ngứa ngáy, trắng trong, dai và có thể kéo thành sợi... Và teens biết không, nhiệm vụ chính của chúng là… giúp cho “tinh binh” có thể dễ dàng “hội ngộ” với trứng đấy. Việc “huyết trắng sinh lý” có nhiều hay ít là tuỳ ở lượng nội tiết tố estrogen của từng người. Nếu estrogen cao thì bạn có nhiều “huyết trắng” và ngược lại. Và teengirls chú ý nhé, “huyết trắng sinh lý” này hết sức bình thường, không phải là bệnh tật gì nên không việc gì phải lo lắng cả.
Tìm hiểu về huyết trắng, đừng vì ngại ngùng mà giấu bệnh nhé...

Nhưng “huyết trắng bệnh lý” thì đáng lo đấy!

“Huyết trắng bệnh lý” thực sự là một nỗi khó chịu với các teengirls, bởi chúng là biểu hiện của việc teengirls có thể đã bị viêm nhiễm “vùng kín”. Chúng gây ngứa ngáy khó chịu, tiểu rát buốt, mùi thì hôi và màu khác lạ (trắng đục, màu xanh hay vàng nhạt chẳng hạn). Nguyên nhân thì có rất nhiều, như là do virus bệnh lậu, nấm, tạp trùng, hay trùng roi… Nếu teengirls thấy mình có “huyết trắng bệnh lý” thì nên đi khám ngay nhé, vì hậu quả của việc viêm nhiễm “vùng kín” khá là nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh nữa đấy.


Teengirls nên làm gì để chống lại “huyết trắng bệnh lý” đây?


Thật ra phương pháp thì khá đơn giản thôi teengirls ạ. Điều quan trọng nhất là phải biết giữ gìn vệ sinh thân thể.

Sau khi đi vệ sinh thì phải rửa ráy cẩn thận, không mặc đồ quá chật, và quần áo phải được giặt giũ cẩn thận, khô thoáng. Sử dụng các biện pháp có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh tình dục như Condom. Và trong những ngày “đèn đỏ” thì nên kiêng “XXX” và thay băng vệ sinh thường xuyên teengirls nhé.

Nếu lỡ bị “huyết trắng bệnh lý” rồi thì sao?

Nếu teengirls lỡ bị viêm nhiễm “vùng kín” thì việc đầu tiên nên làm vẫn là giữ gìn vệ sinh thân thể. Sau đó có thể sử dụng dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ vẫn thường bán ở các nhà thuốc. Tuy nhiên, teengirls nhớ này, không nên sử dụng các loại dung dịch này lâu dài và thường xuyên nhé. Vì chúng có thể làm chết đi các loại vi khuẩn có ích giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm từ bên ngoài. Sau đó, tốt nhất là nên đi khám ở bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn các hướng điều trị thích hợp. Tuyệt đối không nên ngại ngùng mà giấu bệnh nhé, vì viêm nhiễm “vùng kín” là một bệnh thường gặp nhưng khá nguy hiểm đấy.


Theo kenh14.com