Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  cheryl Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  1,432

  Mặc định Đẻ thường an toàn như đẻ mổ trong hầu hết các ca sinh non

  Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng đối với trẻ sinh non thì đẻ thường an toàn như đẻ mổ miễn là ngôi thai thuận.


  Tuy nhiên điều tương tự không xảy ra trong trường hợp ngôi thai ngược và trẻ được sinh khi chưa đầy 32 tuần thai nghén. Các nhà nghiên cứu thấy rằng đối với những trường hợp này thì sinh mổ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong.

  Các tác giả đã xem xét dữ liệu từ một nghiên cứu gồm hơn 200.000 ca sinh trong khoảng từ năm 2002 - 2008 tại 12 cơ sở sinh sản và 19 bệnh viện ở Mỹ.

  Sau khi tính đến lý do sinh sớm bao gồm mẹ chuyển dạ sớm, bị vỡ ối sớm hoặc các vấn đề sức khỏe khác ở mẹ hoặc trẻ như tiền sản giật, rau bong sớm hoặc mẹ bị bệnh nặng, nhóm nghiên cứu thấy rằng tiền sản giật và các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng là những yếu tố hàng đầu góp phần gây sinh non. Nguyên nhân là do các vấn đề này có thể khiến cả thai phụ và bào thai gặp nguy hiểm.

  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy rằng đối với những bào thai được 28-32 tuần thì sinh thường và sinh mổ có tỉ lệ tử vong sơ sinh tương tự nhau trong trường hợp ngôi thai thuận. Còn trong trường hợp ngôi thai ngược thì tỉ lệ tử vong sơ sinh là 6% nếu sinh thường so với 1,5% nếu sinh mổ.

  TS Uma Reddy, trưởng nhóm nghiên cứu, nói “Thông tin này có ý nghĩa lâm sàng trực tiếp và có thể giúp ích trong việc tư vấn cho các gia đình về lợi ích và nguy cơ của đẻ thường trong trường hợp sinh non”.

  Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Obstetrics & Gynecology.

  Theo dantri.com.vn
  bacsi.com

 2. #2
  bachduong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  4,055

  Mặc định

  Nhiều khi đẻ thường còn an toàn hơn đẻ mổ đó chứ. Thuyên tắc ối nghe là thấy sợ rồi !

 3. #3
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Khi bé sanh theo đường tự nhiên thì có thể có nhiều thuận lợi cho sự phát triển phổi cũng như hệ miễn dịch của bé do tiếp xúc với đường sinh sản của mẹ. Không phải lúc nào sinh mổ cũng tốt !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •