Đến Chu kỳ kinh nguyệt, bạn gái thường có các triệu chứng như đau lưng, đau bụng kinh giữ dội. Để giải quyết bức xúc tạm thời, chị em thường chọn cách đấm lưng để làm giảm cơn đau. Đâu đó, bạn vẫn có thể nghe nhiều người nói:: đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt có thể gây hại cho cơ thể. Vậy, có nên đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt không?

Các bác sĩ của Phòng khám Thiên tâm cho biết, trong chu kỳ kinh nguyệt nữ giới thường thấy đau mỏi ở vùng thắt lưng, bụng như Đau bụng kinh, đau tức ở phần dưới cơ thể hoặc đau đầu vú..v.v . Có những bạn gái còn kèm theo các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, buồn ngủ, tư tưởng, tâm trạng không ổn định…
Những triệu chứng đó đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ hết sau vài ngày.

Nhưng nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên cơ thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

- Mặt khác, nếu thường xuyên bị kích thích đấm vào lưng và vùng thắt lưng vừa bất lợi cho việc phục hồi các tổn thương, vừa dễ gây ra các Viêm phụ khoa cấp tính, mãn tính làm bất lợi cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vì vậy các bạn nữ không nên đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn cảm thấy đau lưng hay đau vùng thắt lưng thì bạn có thể dùng nước nóng chườm hoặc dùng động tác xoa lưng hoặc mát sa vùng lưng để làm thay đổi cảm giác và thấy thoải mái hơn.