Phương pháp da kề da cho trẻ em sau khi sinh đang được nhiều bà mẹ áp dụng. Nhưng các bà mẹ đã biết hết các lợi ích của phương pháp da tiếp da đúng cách này chưa?

Một phương pháp mới được phổ biến trong thời gian gần đây vì lợi ích cực kỳ hiệu quả của nó. Cùng Phununews tìm hiểu các lợi ích của phương pháp da tiếp da đúng cách này nào các mẹ.


Muốn có lợi ích tối đa của bất kỳ một phương pháp nào, thì chúng ta cũng phải thực hiện đúng cách, đúng phương pháp của nó. Vậy thực hiện phương pháp da tiếp da đúng cách là như thế nào? Cho bé da tiếp da với mẹ ngay sau khi sinh. Vì 1 lý do nào đó mà bé không được tiếp xúc với mẹ sau khi sinh, hãy thực hiện phương pháp này ngay sau khi được gặp bé. Đối với sinh mổ, cho bé da tiếp da ngay khi mẹ đã tỉnh lại và đủ tỉnh táo. Trong một số trường hợp, sức khỏe của mẹ không tốt, có thể cho bé da tiếp da với ba. Có thể thực hiện trước mỗi lần bú và phải thực hiện liên tục trong vòng 1-2 giờ. Không gián đoạn. Thường xuyên chú ý đến bé, đỡ bé không để bé bị ngã sang một bên, tránh xảy ra trường hợp bé bị ngạt. Luôn vệ sinh sạch sẽ. Thực hiện phương pháp này trong phòng kín, không có gió lùa và đủ ánh sáng. Tránh làm việc riêng khi đang da tiếp da với bé.

Đối với các bé: Giúp bé bình tĩnh hơn, bớt quấy khóc khi mới tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Ổn định thân nhiệt cho bé. Ổn định nhịp tim và nhịp thở của bé khi cho bé nghe thấy nhịp tim của mẹ. Tạo sự gắn kết yêu thương giữa mẹ và bé. Giúp bé dễ ngủ hơn. Tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Phát triển đầy đủ các giác quan cho bé. Dễ dàng bú mẹ, cải thiện đường tiêu hóa. Lợi ích đối với các mẹ: Giúp mẹ thư giãn sau thời gian “vượt cạn” trước đó. Kích thích tạo sữa. Giúp mẹ dễ ngủ. Dễ dàng thích ứng với các hành vi của bé.


Thật quá nhiều lợi ích đối với cả mẹ và bé như vậy. Hãy cùng tham khảo và thực hiện phương pháp da tiếp da đúng cách để khai thác tối đa hiệu quả của phương pháp này. Và đặc biệt mang lại sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh.

Theo vietbao.vn