Chị em hoàn toàn có thể mang thai trong ngày \'đèn đỏ.
Bác sĩ cho em hỏi, em đã quan hệ tình dục trong ngày có kinh nguyệt mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Vậy em có thể mang thai được không?

[email protected] (Việt Trì, Phú Thọ)

Chào bạn,

Nếu bạn đã làm \'chuyện ấy\' trong ngày \'đèn đỏ\' mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì hoàn toàn có thể mang bầu. Dù biết rằng, thời điểm dễ mang bầu đối với người phụ nữ nhất là giữa chu kỳ kinh nguyệt (từ ngày 12-16). Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai bất kỳ lúc nào trong suốt chu kỳ (ngay cả \'ngày đèn đỏ\') với nhiều lý do khác nhau.
Thông thường, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 2-3 ngày. Dù vậy, nếu có các điều kiện tốt, chúng hoàn toàn có thể tồn tại đến 5 ngày. Vì vậy, nếu người phụ nữ có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất cứ biện pháp nào thì khả năng mang thai là rất cao.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ vẫn có thể mang thai trong ngày \'đèn đỏ\' là: rụng trứng sớm, chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc chảy máu bất thường và nhầm tưởng chảy máu rụng trứng là ngày \'đèn đỏ\'. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân khiến bạn vẫn có thể mang thai trong ngày \'đèn đỏ\' dưới đây:


Do rụng trứng sớm

Thông thường, thời điểm rụng trứng của phụ nữ là khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ (phổ biến nhất là ngày 14). Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, rất nhiều khả năng ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 14. Tuy nhiên, không phải chu kỳ kinh nguyệt của ai cũng đều 28 ngày và ngày rụng trứng cũng có thể khác nhau. Vì vậy, có những người rụng trứng sớm hơn hoặc muộn hơn cho dù chu kỳ của bạn khá đều đặn. Có những người rụng trứng sớm hơn vào trước ngày thứ 10 của chu kỳ sẽ khiến khả năng bạn thụ thai trong thời kỳ \'đèn đỏ\' là rất cao.

Do chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc chảy máu bất thường

Một số chị em lại có chu kỳ kéo dài hoặc thường xuyên chảy máu bất thường sau \'ngày đèn đỏ\'. Nếu một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 10 ngày và quan hệ tình dục trong thời gian đó mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, bạn vẫn có thể mang thai. Trên thực tế, cổ tử cung của người phụ nữ thường tiết ra chất nhờn trong những ngày cuối cùng của thời kỳ đèn đỏ và bạn có thể nhầm lẫn đây là máu. Thời điểm này khi quan hệ tình dục bạn vẫn có thể mang thai.

Do nhầm tưởng chảy máu rụng trứng là ngày \'đèn đỏ\'

Trong thời gian rụng trứng, nhiều người phụ nữ thấy xuất hiện máu ở âm đạo và nhầm tưởng là ngày đèn đỏ. Thực tế, đây lại là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai. Nếu bạn để ý một chút bạn sẽ thấy màu của chất dịch này có thể hơi khác với màu máu trong ngày đèn đỏ. Chúng có màu đỏ nhạt hơn hoặc màu nâu đậm. Đây là loại dịch nhờn cung cấp môi trường tốt cho tinh trùng sinh sống. Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục trong ngày có những đốm máu do trứng rụng sẽ có cơ hội thụ thai rất cao.

Để biết có thai hay không, bạn nên dùng que thử thai hoặc đến khám bác sĩ để có câu trả lời chính xác.

Theo vietbao.vn
bacsi.com