Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  happy_cat Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  421

  Unhappy Có nên quan hệ trong lúc mang thai ?

  Trong việc sinh con, trước khi có kế hoạch, trong thời gian mang thai và cả sau khi sinh… phụ nữ có những thay đổi về tâm sinh lý nhất định.

  Khi phụ nữ có thai, tỷ lệ hoóc môn stéroide và tỷ lệ hoóc môn testotérone được coi như biểu hiện tham muốn cuộc sống lứa đôi. Trong nghiên cứu của mình vào năm 1973, nhà sinh lý Masters cho rằng có sự giảm sút quan hệ giới tính trong ba tháng đầu của thời kỳ mang thai. Trên thực tế, vào buổi đầu mang thai, phụ nữ thương lo sợ và không yên tâm vào tương lai. Họ thường nôn mửa, mệt mỏi, nhất là vào mỗi buổi sáng. Các phản ứng và sự nhạy cảm sinh lý này đã làm cho các bà mẹ khó chịu và đôi khi cảm thấy mình bị tâm thần, vậy là để mất đi ham muốn tình dục của mình.


  Vào qúi 2 của việc mang thau, phụ nữ thụ cảm giới tính không được chính xác lắm, xuất hiện tỷ lệ hoóc môn và tỷ lệ xung huyết ở vùng khung chậu. Họ sẵn sàng có quan hệ giới tính nhiều hơn. Lúc đó không hiếm những động tác cảm nhận từ người chồng, có lúc thay đổi đến bất ngờ, sự ham muốn của anh ta vì thế cũng giảm đi. Các cặp vợ chồng thường không cùng thấy được thời gian kéo dài của cơn sóng tình đó, bởi cả hai sợ làm tổn thương đến đứa trẻ của mình.

  Thế nhưng, không phải ít gần gũi, không thoả mãn sinh lý khi vợ mang thai mà người chồng trở nên cáu gắt, khó chịu. Trong hoàn cảnh thông thường thì có thể cho là vậy nhưng ở đây, người chồng ý thức được sự mang thai của vợ, ý thức được đứa bé là con mình đang được vợ mang nặng thì việc họ ít gần guĩ xác thịt với vợ đa phần là lo ngại ảnh hưởng đến đứa con. Ngoài thời gian chăm sóc vợ, người chồng dành nhiều thời gian hơn cho công việc, thể thao… Vì vậy, các chị em cũng không nên quá lo lắng một khi mình đang mang thai sẽ không thể đáp ứng sinh ý của chồng, khiến anh ấy không thoải mái.

  Để không ảnh hưởng đến thai nhi, hoạt động tình dục trong thời kỳ mang thai cũng có những “phương pháp”, kiểu đáp ứng riêng. Thông thường, khi thai nhi đã lớn, các cặp vợ chồng thường nằm nghiên. Người chồng đưa dương vật vào âm đạo người vợ một cách nhẹ nhàng. Sau đó cả hai cùng âu yếm, trò chuyện, vuốt ve nhau, cho đến khi nào người chồng xuất tinh và cả hai vợ chồng đều đạt khoái cảm.

  Việc hôn hít, vuốt ve, âu yếm nhau trong hoạt động tình dục cũng tuỳ vào cách ứng xử của mỗi người. Người vợ có thể chia sẻ với chồng, và ngược lại, về những xúc cảm của mình trong từng giai đoạn nhằm để cả hai cho nhau những cảm xúc tốt hơn và đạt được khoái cảm hơn. Trong trường hợp cụ thể, người chồng không chủ động trong quan hệ tình dục với vợ, hoặc tỏ ra thờ ơ, chỉ làm tròn trách nhiệm thì phải phân tích cả hai người (vợ và chồng). Đối với người vợ, chúng tôi nghĩ rằng nên “đánh bóng” hình ảnh của mình, nhất là trong lúc mang thai, chị em phụ nữ rất dễ bị “mất dáng”, cộng thêm mối lo về hình ảnh cơ thể… khiến cho tâm trạng bất ổn và suy nghĩ cũng tiêu cực hơn.

  Sau đây là những lời khuyên các cập vợ chồng khi vợ mang thai (Theo Tiến sĩ Gilbert Tordjaman - Tổng thư ký Hiệp hội giới tính học thế giới):

  1. Duy trì hoạt động tình dục vừa phải trong thời kỳ mang thai

  2. Phải nhận biết rằng nhu cầu tình dục sẽ bị thay đổi hoặc giảm súc không đều trong qua trình mang thai. Hiểu được như vậy để khỏi phải lo lắng hoặc chán nản vì sự thất bại trong quan hệ.

  3. Trong qúa trình mang thai, các hoóc môn thay phiên nhau điều tiết và không đồng đều. Có khi hoóc môn này tiết ra để kích thích ham muốn tình dục nhưng cũng có sự xuất hiện các hoóc môn khác làm giảm đi ham muốn này. Huyết áp khoang chậu vừa tạo ra huyết áp tình dục nhưng đồng thời cũng gây ra sự thiếu thuận tiện đáng kể.

  4. Sinh hoạt tình dục trong thời kỳ mang thai không có hại cho thai nhi (ngoại trừ một số trường hợp rủi ro).

  5. Những hiện tượng xe kẽ với hoạt động tình dục trong thời kỳ mang thai là sự thủ dâm và sự vuốt ve dịu dàng, nó thích hợp để làm thoả mạn ham muốn (vì đây là học giả phương Tây, nên những vấn đề nêu ra rất rõ ràng và có phần khác với quan niệm của chúng ta).  Theo webtretho.com

 2. #2
  phuongxinhdepbinhthuong's Avatar
  phuongxinhdepbinhthuong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2017
  Bài viết
  17

  Mặc định

  Mình đã mang thai và bé nhà mình được 3 tháng rồi. Lúc này vợ chồng mình mới quan hệ lại. Vì lúc mang bầu, là đứa con đầu lòng nên dù có nhu cầu nhưng 2 vợ chồng vẫn kiêng vì mỗi lần định gần gữi thì lại sợ ảnh hưởng đến đứa trẻ. Giờ thì bình thường rồi Giờ chỉ lo ăn gì để nhiều sữa cho có bú thôi. vì mình đang hơi ít sữa. Có mẹ nào có kinh nghiệm kích sữa mẹ không chỉ mình với.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •