Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  hatmitgiai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định Chữa dính buồng tử cung bằng cách nào?

  Tôi bị sót nhau khi sinh con nên bị dính buồng tử cung. Hàng tháng kinh nguyệt của tôi ra đều nhưng rất ít, chỉ hơn một ngày là hết.Tôi đã đi khám và được các bác sĩ cho biết là tôi bị dính buồng tử cung. Tôi được chỉ định nong ra để đặt vòng chống dính nhưng không đặt được vì buồng tử cung của tui bị dính nhiều, nếu cố nong sợ bị thủng buồng tử cung. Tôi nghe nói còn cách mổ nội soi, tôi thấy lo lắng quá không biết mổ có đau không và khi mổ xong liệu tôi có khỏi được bệnh không và tôi có thể có con được nữa không? Ngoài cách nong đặt vòng chống dính và mổ nội soi ra còn có cách nào chữa được bệnh không, xin bác sĩ và mọi người tư vấn giúp tôi với. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 2. #2
  pinksky Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,929

  Mặc định

  Dính buồng tử cung có thể được điều trị bằng phẫu thuật, tách phần bị dính để tái tạo buồng tử cung. Sau khi tách, người ta sẽ đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách (thường là vòng tránh thai) để không cho hai mặt tử cung áp vào nhau, gây dính trở lại. Sau một thời gian, niêm mạc tử cung từ những nơi không dính sẽ lan ra, phủ kín mặt trong tử cung. Như vậy, kết quả điều trị phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng có kết quả.

 3. #3
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  Nếu dính tử cung do cơ học (sau hút thai), bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Với những trường hợp khác, do bị viêm nhiễm hay lao sinh dục, sẽ phải chữa triệt để các bệnh này trước, sau đó mới dùng các biện pháp tách tử cung ra.

 4. #4
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Mổ dĩ nhiên là đau, nhưng nội soi thì số ngày hồi phục sẽ ít bạn à và cũng không đau quá nhiều. Việc tách phần dính tử cung thành công mức độ nào sẽ tùy thuộc vào diện tích dính của lòng tử cung. Việc mang thai sau đó tất yếu sẽ có yếu tố nguy cơ nhưng không phải là không thể không có thai được nữa !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •