Có nhiều lý do để quyết định chi phí phá thai là bao nhiêu, ví dụ như phụ thuộc vào phương pháp phá thai, độ tuổi của thai.... Dưới đây là 1 số yếu tố quyết định chi phí phá thai.

1/ Kiểm tra sức đề kháng trước khi phá thai

Để có thể tiến hành tiểu phẫu phá thai bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải tiến hành kiểm tra sức khỏe cụ thể để nắm rõ được thể trạng. Thông thường là kiểm tra: Xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm máu, điện tâm đồ… với chi phí hợp lý.

2/ Phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai cũng quyết định tới chi phí phá thai. Hiện nay có 1 số phương pháp phá thai mà bạn có thể chú ý như: Hút thai, nạo thai, phá thai bằng thuốc,… Đây cũng là vấn đề chi phối chi phí của mọi người.

Bên cạnh đó thì còn phụ thuộc vào tình trạng thai nhi của bạn xem bao nhiêu tuần tuổi, kích thước thai nhi, thể trạng của thai phụ, những yếu tố gián tiếp như: bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, phương thức tiểu phẫu, sự khác nhau của trung tâm y tế cũng như khu vực tiểu phẫu.

Bạn không nên chọn các nơi có chi phí thấp nhưng không đảm bảo am toàn vì phá thai là rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn sau này vì vậy bạn nên lựa chọn các phòng khám hoặc cơ sở y tế uy tín để gửi trọn niềm tin.


3/ Đội ngũ bác sĩ

Phá thai là một trong những ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Chính vì thế khi được những bác sĩ có nhiều thâm niên trong nghề, giỏi trong chuyên khoa thì sẽ đảm bảo được sức khỏe mọi người tốt hơn, hạn chế những rủi ro xấu có thể xảy ra,… chính vì thế mức chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch.

4/ Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi phá thai nên quan tâm tiêu viêm. Quá trình hồi phục sau tiểu phẫu vô cùng quan trọng. Nếu biện pháp tiêu viêm không thích hợp hoặc người mắc bệnh không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ có ảnh hưởng xấu dẫn tới những di chứng sau tiểu phẫu.

Ngoài ra, yếu tố tâm lý sau tiểu phẫu cũng rất quan trọng, nếu tư vấn tâm lý tốt thì gánh nặng tâm lý của bệnh nhân sẽ được giảm thiểu.

>>> Liên hệ với bác sĩ phụ khoa bà rịa qua: https://phukhoabienhoa.com/dia-chi-k...-den-1748.html