Có thể chị em chưa biết nhưng trong giai đoạn tiền mãn kinh, chị em cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như nhan sắc của mình. Bách hợp thuộc loại thực vật do nhiều tép lá tạo thành nên có tên như vậy. Đông y cho rằng, bách hợp vị ngọt hơi đắng, tính bình, nhập tim, phổi kinh, có công dụng thanh tâm, nhuận phổi. Công dụng của bách hợp là ích khí, lợi khí, dưỡng chính trừ tà. Dân gian có nhiều cách ăn như nấu cháo bách hợp, có một số nơi thường dùng bách hợp tươi nấu với thịt làm món ăn ngon đãi khách. Chị em nào chưa biết cách nấu món cháo này thì có thể tham khảo theo hướng dẫn sau: