Hình xăm mực đỏ là một trong những mực xăm khó xóa nhất hiện nay. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách xóa xăm mực đỏ bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cách xóa xăm mực đỏ bằng muối biển

Xóa hình xăm không để lại sẹo là giải pháp được nhiều người ứng dụng nhất bởi thành phần Natri clorua trong muối sẽ gây phản ứng oxy hóa, giúp màu sắc mực xăm trở nên mờ dần. Không những vậy, muối biển có khả năng sát khuẩn nên ít gây ra hiện tượng nhiễm trùng.

Cách làm: Bạn đem muối biển pha loãng với một chút nước lọc rồi thoa hỗn hợp đã tạo lên vùng da có hình xăm sau khi đã rửa sạch da với nước ấm. Sau thời gian khoảng 20 phút khi da vùng điều trị đã khô lại, bạn đem rửa sạch lại da với nước lạnh. Tiến hành công thức này hàng ngày, hình xăm trên da sẽ mờ đi nhanh chóng.Cách xóa xăm mực đỏ bằng chanh

Theo nghiên cứu, trong chanh có thành phần axit có khả năng làm mờ những hình xăm có kích thước nhỏ và đường nét không còn nhìn rõ. Biện pháp xóa xăm không để lại sẹo này cũng rất dễ thực hiện với giá cả cực rẻ nên được nhiều người ứng dụng tại nhà.

Cách làm: Bạn sử dụng một quả chanh và vắt lấy phần nước cốt. Sau đó, bạn vệ sinh sạch vùng da có hình xăm bằng nước ấm rồi thoa nước chanh lên vùng da. Lưu giữ lại hỗn hợp khoảng 20 phút dể các tính chất trong nước chanh thấm sâu vào bên trong da. Bạn chỉ nên tiến hành cách xóa xăm với chanh 3 lần/ tuần bởi thành phần axit trong chanh có thể gây bào mòn da.

Cách xóa xăm mực đỏ bằng nha đam và vitamin E

Gel nha đam khi kết hợp với tinh chất vitamin E có thể tẩy bay tế bào chết đồng thời phá hủy đường nét và màu sắc hình xăm trên da. Ngoài ra, mặt nạ thiên nhiên này cũng có tác dụng làm sáng da và rất an toàn cho làn da nhạy cảm.

Cách làm: Dùng dao cạo lớp vỏ bên ngoài và lấy phần gel trong suốt bên trong lá nha đam. Sau đó, bạn bằm nhuyễn gel nha đam và trộn chung với 1 chút tinh chất nha đam. Tiếp đó, bạn rửa sạch vùng da cần xóa xăm rồi thoa hỗn hợp lên da và để yên trong 30 phút. Áp dụng cách xóa hình xăm tại nhà không để lại sẹo này 3 lần/ tuần, sau khoảng vài tháng bạn sẽ thấy hình xăm mờ đi trông thấy.

Các cách xóa xăm mực đỏ từ các mặt nạ thiên nhiên trên rất an toàn, dễ thực hiện ngay tại nhà nhưng đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện. Hơn nữa, hiệu quả xóa hình xăm từ các mặt nạ này cũng không cao. Để có được hiệu quả xóa hình xăm tối ưu và không gây tổn thương cho các vùng da xung quanh, bạn nên đến các địa chỉ mong muốn và áp dụng xóa hình xăm bằng công nghệ tiên tiến.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn/3-cach-...-va-tiet-kiem/