Ngày nay rất nhiều người đang truyền tai nhau mẹo chữa đa nang buồng trứng bằng lá ngải cứu. Bởi hầu hết trong số họ đều cho rằng loại lá này có thể cân bằng âm dương, điều tiết khí huyết trong cơ thể, mà đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đa nang buồng trứng. Vậy thực tế, câu chuyện chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu có thực sự tồn tại và đem lại hiệu quả? Những phân tích của các bác sĩ chuyên khoa bên dưới sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này:

Theo đông y, ngải cứu là loại cây thân thảo, phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, có vị đắng, mùi thơm đặc trưng, tính ấm và sở hữu nhiều công dụng vàng như: cầm máu, giải độc, chữa phong thấp, hành thấp, ghẻ lở, viêm dạ hoặc là ôn kinh, an thai.

Thậm chí, một số tài liệu y học còn chỉ ra rằng chính tinh dầu và các axit amin trong loại lá này còn có thể sát trùng, trị viêm nhiễm và điều hòa khí huyết. Do đó nó cũng có khả năng điều trị dứt điểm căn bệnh phụ khoa đa nang buồng trứng nguy hiểm như tất cả các phương pháp khác, cách dùng như sau:

Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu tươi

Đối với lá ngải cứu tươi, bệnh nhân có thể áp dụng một trong hai cách sau:

Thứ nhất, xay hoặc luộc lá ngải cứu: rửa sạch trong nước muối một nắm lá ngải cứu tươi, sau đó xay hoặc luộc phần lá này với 300ml nước. Cuối cùng lọc bỏ bã để sử dụng hàng ngày.

Thứ 2, trứng chiên ngải cứu: để chữa đa nang buồng trứng bằng lá ngải cứu tươi bạn cũng có thể dùng ngải cứu kết hợp với trứng gà.

Cách dùng: đập 2 đến 3 quả trứng ra bát lá ngải cứu đã được cắt nhỏ, sau đó trộn đều đổ vào chảo rán như khi rắn trứng thông thường.

Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu khô

Ngoài lá ngải cứu tươi thì ngải cứu khô cũng được cho là có khả năng đánh bay căn bệnh đa nang buồng trứng. Cách dùng như sau:

Phơi khô lá ngải cứu và bảo quản cẩn thận trong thời tiết khô ráo, mỗi ngày lấy một nhúm nhỏ khoảng 2 -3 g, hãm với nước vừa đun sôi. Dùng cho đến khi kinh nguyệt có chiều hướng quay trở lại và điều hòa hơn.