Người ta thường nhầm tưởng rằng phụ nữ ở tuổi 40 thường không còn ham muốn. Nhưng trên thực tế, độ tuổi này phụ nữ mà hồi xuân thì ham muốn có thể tăng lên. Chính vì vậy cần có những biện pháp tránh thai an toàn. Bởi buồng trứng của người phụ nữ lúc này thường là trứng già, nếu có con thì khả năng bị dị tật rất cao. Nhằm giúp chị em phụ nữ tránh thai một cách an toàn các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra một số những biện pháp tránh thai như sau:


1. Dựa vào vòng kinh và cách tính ngày an toàn trước và sau khi rụng trứng

Tránh quan hệ vợ chồng trong những ngày “ẩm ướt”, do dịch tiết ở cổ tử cung tăng lên vào những ngày sắp rụng trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của biện pháp này không cao do:

- Kinh nguyệt của phụ nữ ở tuổi 40 không đều đặn.

- Có kỳ kinh không rụng trứng.

- Khả năng tiết dịch của các tế bào tuyến thường giảm sút nhiều, nhất là ở những người sinh đẻ nhiều.

2. Biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Nếu vợ chồng đã áp dụng biện pháp này có kết quả từ trước thì có thể duy trì. Tuy nhiên, cần lưu ý là người chồng cùng tuổi đã bị giảm sút về khả năng chủ động phóng tinh nên rất dễ xuất tinh sớm, khó tránh thai.

3. Đình sản


Hai vợ chồng cùng trên tuổi 40 rất thích hợp với biện pháp tránh thai vĩnh viễn này. Sức khỏe và khả năng hoạt động tình dục sau đình sản không giảm sút, không bị béo phì…

Ngoài ra, biện pháp tránh thai bằng bao cao su, các loại màng ngăn, thuốc diệt tinh trùng…đều có thể áp dụng cho vợ chồng trên tuổi 40.

Trên đây là những biện pháp tránh thai cơ bản cho những chị em phụ nữ tuổi 40. Lời khuyên tử các chuyên gia: Chị em nên quan hệ tình dục an toàn và có những biện pháp tránh thai hữu hiệu. Tránh những hiện tượng có thai ngoài ý muốn để rồi phải làm những chuyện không nên làm là đi bỏ thai, phá thai. Nếu chị em còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi đến số hotline 01666.06.55.66. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.