Đứa con chính là tương lai của bố mẹ, chính vì vậy ngay từ khi mới mang thai ai cũng muốn con mình sau này sinh ra sẽ thật thông minh và tài giỏi. Khởi đầu của bé với chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu là rất cần thiết, để giúp cho sự phát triển trí não của bé.


Nhưng chỉ áp dụng việc cung cấp chất dinh dưỡng thôi thì chưa đủ, các mẹ cũng cần phải nắm được bí quyết cho con thông minh ngay từ trong bụng mẹ dưới đây, để con mình có thể phát triển toàn diện cùng với cách chăm sóc khoa học khi bé còn trong bụng mẹ.

Giao tiếp với bé

Các mẹ có biết vào giai đoạn cuối 3 tháng thai kỳ, bé đã có những bước tiến đầu tiên để phát triển ngôn ngữ của mình. Cho dù bé chưa hiểu được những gì mẹ “tâm tình” nhưng bé có thể nghe và ghi nhớ cũng như cảm nhận được giọng nói của mẹ. Đây là một trong những nền tảng quan trọng để sau này bé phát triển ngôn ngữ của mình.

Cho bé nghe nhạc

Bạn nên cho bé nghe nhạc ở trong thời gian thai kỳ, bé có thể cảm nhận được giai điệu của âm nhạc, thậm chí những tháng cuối kỳ bé còn có phản ứng khi nghe nhạc đấy. Có nhiều công trình nghiên cứu cũng chứng tỏ rằng việc cho bé thường xuyên nghe nhạc cũng giúp cho sự phát triển trí thông minh, khả năng sáng tạo cũng như cảm xúc của trẻ.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Để cho bé được thông minh bạn cần ăn uống cho đầy đủ để cung cấp những dưỡng chất giúp cho trí não bé phát triển. Bạn cần phải duy trì một thực đơn đa dạng trong thai kỳ cùng với dầy đủ những dưỡng chất thiết yếu nhất, nên bổ sung nhiều axit béo và omega 3 để xây dựng bộ não hoàn chỉnh.

Tập thể dục khi mang thai

Tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp bạn có được sức khỏe mà còn hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ được dễ dàng hơn. Ngoài ra,việc các mẹ thường xuyên tập thể dục cũng làm cho trí thông minh của trẻ được phát triển hơn đấy. Tạp thể dục hàng ngày sẽ giúp tăng cường lượng máu và oxy cung cấp cho thai nhi, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh từ đó giúp trí não bé phát triển tốt hơn.

Tránh căng thẳng và stress

Trong thời gian thai kỳ bạn nên tránh bị căng thẳng hay stress nhé, điều này cũng làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé đâu. Thay vào đó, bạn cần thư giãn, cũng như tìm cho mình một lối sống vui vẻ và thoải mái nhé.

Quan tâm đến bé nhiều hơn

Những cử chỉ của bạn như vuốt ve, hay massage bụng làm cho bé cảm nhận được tình cảm của bạn, sẽ làm bé thấy thích thú hơn, điều này rất tốt cho sự phát triển toàn diện thể chất của bé.

Trên đây là bí quyết cho con thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, bạn cũng cần có một chế độ sinh hoạt tình dục cho hợp lý để không ảnh hưởng đến thai nhi nhé. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt, và các bé sẽ phát triển toàn diện về thể chất cùng sự thông minh sáng tạo như những gì mà mẹ mong đợi

Theo thuocbietduoc.com.vn