Ngoài việc sinh hoạt lành mạnh và điều độ thì chị em nên tham khảo các bí kíp sau để duy trì khả năng sinh sản luôn khỏe mạnh.

Đau “núi đôi”: Chuyển sang dùng áo ngực không nâng

Với nhiều phụ nữ, những ngày "đèn đỏ" là những ngày thật đáng sợ vì nó khiến chị em đau "núi đôi" vô cùng, thậm chí còn làm cho "núi đôi" bị sưng lên. Để giải quyết điều rủi ro này, chị em nên chuyển sang dùng áo ngực không có gọng nâng đỡ.

Áo ngực có gọng mặc dù có tác dụng nâng đỡ "núi đôi", tạo dáng cho bộ ngực nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự “tự do” của "núi đôi" nên gây đau nhức, nhất là khi nó làm tăng kích thước vòng ngực trong thời kỳ “đèn đỏ”.

Kém trong chuyện thụ thai: Tắm nắng


Khả năng sinh sản kém xuất phát từ nhiều nguyên do, trong đó có cả yếu tố tâm lý.

Các chuyên gia sức khỏe nhận thấy rằng, tắm nắng dưới ánh mặt trời có thể giúp nâng cao khả năng sinh sản cho nữ giới, tăng tỉ lệ thụ thai thành công.

Đồng thời, tắm nắng còn giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến vú nhờ lượng vitamin D được bổ sung. Vitamin D được xem là chất hữu hiệu khống chế tế bào ung thư tăng trưởng.

Vào mùa xuân và mùa hè, mỗi ngày tắm nắng 15 phút là đủ. Còn vào mùa thu đông ít ánh nắng mặt trời, bạn có thể tăng cường vitamin D bằng cách uống trực tiếp, như thế cũng có hiệu quả tương đương với tắm nắng mặt trời.

Viêm nhiễm “vùng kín”: Càng thoáng càng tốt , giữ vệ sinh sạch sẽ

Thư giãn, thả lỏng hoàn toàn là một nhu cầu của cơ thể nói chung và của “vùng kín” nói riêng. Khi có điều kiện thuận lợi, đừng ngại ngần mà không nuy. Nuy giúp cơ thể được thoải mái, "vùng kín" giảm hẳn sự ẩm ướt nên cũng hạn chế được các loại viêm nhiễm.

Ngoài ra, duy trì những thói quen lành mạnh, giữ cho "vùng kín" luôn khỏe mạnh, khô thoáng cũng góp phần làm giảm cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh trú ngụ.

Kinh nguyệt không đều: Nên ăn sáng đẩy đủ


Nghiên cứu, được Giáo sư Oren Froy từ Đại học Hebrew ở Jerusalem và Giáo sư Daniela Jocabovitz cùng tiến sĩ Julio Weinstein từ Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Wolfson ở Israel thực hiện, cho thấy một bữa ăn sáng “hoành tráng” giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị kinh nguyệt không đều.

Cuộc nghiên cứu còn cho thấy ở nhóm ăn bữa sáng lớn, mức testosterone giảm gần 50%, trong khi ở nhóm ăn tối không có sự thay đổi nào. Ngoài ra, có tỷ lệ phụ nữ rụng trứng cao hơn nhiều trong nhóm ăn sáng no so với nhóm ăn tối no. Điều này cho thấy có một bữa sáng thịnh soạn dẫn đến sự gia tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Theo vietbao.vn
bacsi.com