Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Le Ngoc Hanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2009
  Bài viết
  1

  Mặc định Bị bóc tách túi thai là sao thưa bác sĩ

  Bác sĩ cho cháu hỏi?
  Cháu 30 tuổi, mang thai lần hai, lần mang thai thứ 1 rất khoẻ, sinh bé cũng khoẻ mạnh, chưa từng bị xảy thai hay lưu thai gi cả. Lần mang thai thứ 2 này cháu đi khám lúc 6 tuần thì SA ghi ứ dịch lòng tử cung, động thai bs cho uống viên sắt Fovit và Duphaston đến 12 tuần, bác sĩ hẹn 2 tuần đến khám lần này SA ghi bóc tách túi thai =10% + động thai, cháu nghỉ ngơ nhiều, kg quan hệ, 12 tuần cháu đến khám và SA vẫn bị bóc tách 10%, độ mờ da gấy 1.2mm. Chau kg bị ra máu, có lúc cháu cảm khác hơi nhói nhói đau bụng một chút rồi hết, 1 ngày vài lần như vậy nhưng đau nhẹ và hết chừng 2,3 giây . Như thế có nguy hiểm đến thai không, có giữ được thai không thưa bác sĩ

 2. #2
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  Bóc tách túi thai chỉ cần dùng thuốc của bác sĩ đều đặn, tuyệt đối không được vận động nhiều.

  Thì sẽ sinh bé bình thường khoẻ mạnh.

  Mong bạn hãy bớt lo lắng và mẹ tròn con vuông chuyến này.

 3. #3
  Le Ngoc Hanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2009
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Loire Xem bài viết
  Bóc tách túi thai chỉ cần dùng thuốc của bác sĩ đều đặn, tuyệt đối không được vận động nhiều.

  Thì sẽ sinh bé bình thường khoẻ mạnh.

  Mong bạn hãy bớt lo lắng và mẹ tròn con vuông chuyến này.
  Cám ơn bạn rất nhiều, nghe lời khuyên này mình cảm thấy an tâm hơn,
  hy vọng rằng mình giữ được thai và sinh bé khoe mạnh.
  Chúc gia đình bạn thật hạnh phúc

 4. #4
  TinY Guest

  Mặc định

  Những biểu hiện của bóc tách túi thai

  Dấu hiệu cơ bản của bóc tách túi thai là ra máu âm đạo. Khi có dấu hiệu này, thai phụ đi siêu âm phát hiện khối máu tụ nằm phía sau nhau thai. Đây mới thực sự là túi thai bị bóc tách và báo hiệu động thai hoặc dọa sẩy thai. Trường hợp thai phụ không ra máu âm đạo nhưng được chẩn đoán bị bóc tách túi thai là không chính xác.

  Nhiều người cho rằng túi thai bị bóc tách là do thai phụ vận động mạnh. Điều này không đúng. Có những trường hợp thai đang sống, nhau phát triển tốt nhưng vẫn xảy ra hiện tượng bóc tách và dẫn đến sẩy thai. Nguyên nhân có thể do thai bất thường, thai không thể tiếp tục sống trong bụng mẹ. Theo cơ chế tự nhiên, bào thai đó sẽ chết và bị đẩy ra khỏi tử cung. Bóc tách túi thai trên 50% rất khó giữ được thai.

  Do vậy, khi phát hiện có máu âm đạo dù rất ít, thai phụ nên đến khám ở chuyên khoa sản phụ. Như thế, bạn sẽ tránh được nguy cơ diện tích bị bóc tách ngày càng lớn, dẫn đến sẩy thai.

  Khi rơi vào trường hợp này, nếu tỷ lệ bóc tách ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ càng cao. Trong khi điều trị, người mẹ cần nghỉ ngơi và uống thuốc dưỡng thai theo đúng chỉ định của bác sĩ.

  Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng điều trị được. Có trường hợp bóc tách túi thai và vài ngày sau thai chết. Do đó, bạn nên đề nghị bác sĩ khám kỹ và cân nhắc xem thai có khả năng tiếp tục sống trong bụng mẹ hay không, đề phòng trường hợp thai lưu.

  Sau khi điều trị, thai phụ nên nghỉ ngơi nhiều, kiêng quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Việc nghỉ ngơi, uống thuốc không đảm bảo 100% bóc tách túi thai không tiếp tục tiến triển. Do đó, bạn cũng cần đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ.

  (Theo VOVNEWS)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •