Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  khkhkh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2

  Mặc định bác sĩ trã lời giúp em với !!!

  cho em hõi là,bạn gái em là kinh nguyệt chưa đều có khi trễ 2 tuần mới có,nhưng mới đây tụi em có qh với nhau và có dùng bao cao su,tháng rồi cô ấy có kinh vào ngày 4,nhưng sao tháng này đã trễ 9 ngày rồi,như vậy là sao hã bác sĩ có thễ giãi đáp dùm em dc ko em đang rất lo

 2. #2
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Thứ nhất, cũng như bạn đã nói là kinh nguyệt của bạn gái bạn không đều, có khi trễ đến 2 tuần. Trong khi tháng này trễ 9 ngày. Điều này rất khó xác định là bạn gái bạn trễ kinh thật sự hay đã "dính" bầu.

  Thứ hai, bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ. Khả năng ngừa thai cảu bao cao su là 95-98%, tuy nhiên không biết bạn có sử dụng đúng cách không? Nếu bạn sử dụng đúng cách thì khả năng có thai rất thấp. Còn bạn gái bạn có lẽ là do trễ kinh.

  Nếu bạn vẫn không yên tâm, thì: nếu như tính từ thời điểm 2 bạn quan hệ đến nay nếu > 10 ngày rồi thì bạn gái bạn nên dùng que thử thai.

  Thân chào bạn !

 3. #3
  khkhkh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2

  Mặc định

  ạ vâng thưa bs là em sữ dụng bao cao su rất đúng cách,bạn gái em có nói là lúc trước trễ kinh đến 2 tháng mới có hoặc nữa năm mới có,nhưng tháng trước bạn gái em có kinh là ngày 4,và tụi em qh vào ngày 8 "nhưng có dùng bao cao su" và đến hnay vẫn chưa có kinh.như vậy là do trễ kinh hay sao ạ

 4. #4
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Lúc này chưa thể kết luận một cách chắc chắn là bạn gái của bạn có thai hay không? Vì lúc này dấu hiệu có thai rất mơ hồ và hoàn toàn không đặc hiệu: Nôn ói, buồn nôn, thay đổi vi giác đi, tiểu nhiều hơn, và trể kinh là ột triệu chứng gợi ý quan trọng. Mình nói rằng đây chỉ là gợi ý vì rằng tính chất không đặc hiệu của triệu chứng để xác định là có thai hay không, Trể kinh có rất nhiều nguyên nhân, bạn gái bình thường hiếm khi có một chu kì kinh đề đặn. Nói lại một lần nữa dấu hiệu trể kinh lúc này vẫn chưa có nhiều giá trị lắm cho việc chẩn đoán có thai.

  Chuyện mà bạn có thể làm bây giờ là mua qua thử Quickstick để thử xem có tín hiệu của hCG (dấu hiêu gợi ý có thai). Nếu que thử dương tính thì bạn hãy cùng bạn gái đến khám tại bác sĩ khoa sản để có thể được khám một cách chắc chắn rằng bạn đã có thai hay chưa.

  Thân mến chào bạn!
  Lần sửa cuối bởi lucky_star, ngày 12-08-2010 lúc 07:28 PM.

 5. #5
  khkhkh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2

  Mặc định

  dạ vâng,bạn gái em có hơi mập 1 tí,có khi nào do ăn uống ko vậy bác sĩ.và mỗi lần qh tụi e đều dùng bao cao su cã.bạn gái em có nói là ko có triệu chứng:buồn nôn,ói,tiễu nhìu,thay đỗi vi giác ji cả.trong người rất là bình thường.

 6. #6
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn khkhkh!

  Như mình đã nói thì hiện giờ các triệu chứng chỉ là các dấu hiệu rất mờ hồ hầu như không đặc hiệu cho thai kì. Như vậy nghĩa là trong thời điểm này mình chưa thể kết luận được gì cả, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu trễ kinh. Mà mình cần thêm một dữ liệu về kết quả thử nước tiểu để có thể có hướng đi tiếp theo.

  Thân mến chào bạn.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •