Thưa bác sĩ,

Tôi nghe nói ăn đậu đỏ mỗi ngày tốt cho sức khỏe vì rất bổ dưỡng, nhưng chưa hiểu nó tốt như thế nào, có hỗ trợ chữa bệnh hay phòng bệnh gì không BS?

Xin hỏi tôi đang mang thai thì có thể nấu đậu đỏ ăn mỗi ngày được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cảm ơn BS! - (Quy - [email protected])



Ảnh minh họa

BS Võ Thanh Sơn:

Chào bạn,

Trong đậu đỏ có rất nhiều vitamin và chất khoáng, ổn định thể chất và thoải mái tinh thần. Một số công dụng có thể kể tới như:

- Chất chống oxy hóa: giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ.

- Vitamin B1-B6: tốt cho hệ tiêu hóa và thần kinh; giúp ăn ngon, chống căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật, cũng đồng thời giúp các bạn nữ có làn da đẹp.

- Trong đậu đỏ chứa một lượng lớn sắt, là nguồn nguyên liệu sản xuất hồng huyết cầu.

- Chất xơ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác nữa của đậu đỏ. Đặc biệt, nó còn giúp các bạn nữ làm đẹp và giảm béo hiệu quả trong thời kì học hành bận rộn.

- Ngoài ra đậu đỏ còn có tác dụng giải độc rất tốt.

Trên đây là sơ lược một số công dụng trị bệnh của đậu đỏ. Hiện nay chưa có một khuyến cáo nào nói mang thai không nên ăn đậu đỏ, do đó, bạn cứ yên tâm dùng.

Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, vừa phải sẽ tốt hơn và tùy theo cơ địa mỗi người có sự hấp thu và chuyển hóa khác nhau nên bạn dùng cũng vừa phải thôi nhé.

Cách dùng: nấu nhừ đậu đỏ rồi cho một ít đường phèn vào dùng. Nhớ cho ít đường thôi, bạn nhé!

Chúc hai mẹ con bạn khỏe!

Theo Alobacsi