Sau khi quan hệ sáng hôm sau vợ em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Nhưng tới kỳ kinh thấy trễ nên mua que thử thì thấy 2 vạch. Hai vợ chồng rất hoang mang.

Sau khi quan hệ sáng hôm sau vợ em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Nhưng tới kỳ kinh thấy trễ nên mua que thử thì thấy 2 vạch. Hai vợ chồng rất hoang mang, đi siêu âm ở Tây Ninh BS tư vấn nên bỏ thai nhi vì tác dụng của thuốc ảnh hưởng tới thai nhi. Mà em thì không muốn bỏ. Mong BS tư vấn giúp em thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi không? Vợ chồng em có lên giữ lại thai? Em xin chân thành cám ơn.


Chào em, Có vài loại thuốc viên tránh thai khẩn cấp, trong đó loại thuốc viên chỉ chứa progestin đã được chứng minh là không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên có thể dưỡng thai tiếp. Các loại thuốc viên khẩn cấp khác chưa có nghiên cứu chứng minh độ an toàn. Bác sĩ cần biết em đã dùng loại thuốc khẩn cấp nào để tư vấn cụ thể. Thân mến, Theo ThS. BS. Ngô Thị Yên Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ

THeo vietbao.vn