Chắc chắn một điều hầu như các bà mẹ khi mang thai đều mong muốn mình có vẻ ngoài hấp dẫn và xinh đẹp, nhưng thực tế là những dấu hiệu mang thai như đánh rắm không kiểm soát trong thang máy, hay khi ngủ ngáy rất to và ồn trong đêm, có thể khiến phụ nữ cảm thấy rất xấu hổ. Tuy nhiên, Trish Booth, tác giả của chuyên mục hỏi đáp về vấn đề sinh sản, cho biết rằng đây không phải là những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Phụ nữ mang thai thường thắc mắc về những vấn đề đang xảy ra với cơ thể họ, nhưng họ thường chỉ nhận được những câu trả lời như ‘bình thường mà’. Tuy nhiên, khi bạn có cảm giác đầy hơi hoặc da của bạn xuất hiện những dấu hiệu lạ thì cảm giác trong cơ thể vẫn bình thường, không hề cảm thấy đau, ngứa hay nhức mỏi gì”, Booth nói.

1. Huyết trắng ra nhiều và có mùi
Triệu chứng: Xuất hiện huyết trắng hoặc vàng nhạt trong suốt thai kỳ, khiến bạn phải thai quần lót nhiều lần. Hãy đến ngay bác sĩ nếu nó xuất hiện mùi hôi, ngứa bỏng, hoặc chuyển sang xanh lá, rất dày và có nước, bạn có thể bị nhiễm trùng.
Nguyên nhân: Hoóc môn gia tăng và lưu lượng máu âm đạo.
Làm thế nào để đối phó: Sử dụng băng vệ sinh mỏng và sử dụng khăn lau cá nhân để làm sạch nhanh chóng. Không sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, chúng có thể gây khó chịu.

2. Nước tiểu rỉ ra mỗi khi cười hay hắt hơi
Triệu chứng: khi mang thai các mẹ cười, hay hắt hơi thì nước tiểu sẽ rỉ ra.
Nguyên nhân: Khi mang thai, các bà mẹ được khuyến khích uống thật nhiều nước, khoảng 2 lít nước 1 ngày, thêm vào đó đứa bé trong bụng đang nặng hơn nửa cân đè lên khu bàng quang của bạn.
Làm thế nào để đối phó: Hãy cho phép bản thân đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tè. Giữ càng nhiều, thì nước tiểu càng rò rỉ. Sử dụng băng vệ sinh mỏng nhẹ, và luôn mang theo quần lót để thay. Cuối cùng, hãy thử Super Kegels để cải thiện cơ bắp: Làm trống bàng quang, siết chặt cơ khu xương chậu điều đó ẽ giúp các bà mẹ khi mang thai có thể trì hoãn được triệu chứng này. Khi các cơ bắt đầu tự nhiên hình thành, giữ chặt lại cho đến khi bạn cảm thấy ngứa ran. Tiếp tục như thế và đếm đến 20. Làm khoảng năm lần phương pháp Super Kegels một ngày, có thể giúp các bà mẹ cải thiện triệu chứng kì lạ này khi mang thai.

3. Mồ hôi ra nhiềuTriệu chứng: Mồ hôi khắp mọi nơi: dưới cánh tay, giữa hai chân, trên bụng và chảy xuống mặt và cổ.
Nguyên nhân: Quá trình chuyển hóa của phụ nữ mang thai đang trong tình trạng quá tải, thêm vào đó máu bơm qua cơ thể làm ấm làn da.
Làm thế nào để đối phó: Tránh mặc quần áo nhiều lớp, và loại vải không thể thấm hút, sự dụng thanh lăn khử mùi cho các vùng đổ nhiều mồ hôi.

4. Chảy nhiều nước bọt

Triệu chứng: Một số phụ nữ mang thai sản xuất đến ba hoặc bốn lít nước bọt dư thừa mỗi ngày!
Nguyên nhân: Hầu như không ai quan tâm đến lượng nước bọt mà tạo ra trong một ngày cho đến khi nó nhiều đến quá mức bình thường, do hormon thay đổi đột ngột khi mang thai làm cho mọi thứ trở nên khác.
Làm thế nào để đối phó: Khạc nhổ nó ra có thể là lựa chọn duy nhất, nhưng phụ nữ mang thai có thể thử chế tinh bột trong chế độ ăn uống của bạn hoặc nước uống với nước chanh.
Chính vì những triệu chứng ấy không quá nghiêm trọng và có thể giải quyết một cách đơn giản. Đừng quá lo lắng vì chỉ là phụ nữ đang mang thai sẽ trở nên phi thường hơn người khác.

__________________________________________________ _________________________
Bài viết này được tham khảo từ nguồn:
Weird Pregnancy Symptoms| By Stephanie Wood and Haley Burress| March 25, 2018:

https://www.parenting.com/article/we...mptoms?page=16