U xơ cổ tử cung là một trong những Bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, u xơ cổ tử cung không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ mà còn gây ra rất nhiều nguy hại trong đời sống hàng ngày


Vậy u xơ cổ tử cung có những triệu chứng gì? Bạn đã hiểu rõ những dấu hiệu của bệnh u xơ cổ tử cung chưa? Sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết.

Triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung
1. Kinh nguyệt không đều
Điều này chủ yếu xảy ra khi các khối u xơ đã phát triển to, khiến nội mạc tử cung cũng to lên, gây khó khăn cho việc co bóp và gây ra những thay đổi về kinh nguyệt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ gây ra tình trạng xuất huyết máu.
2. Khí hư ra nhiều
Khi kích thước khối u xơ tử cung ngày một to lên, niêm mạc tử cung sẽ tiết nhiều dịch hơn, nghiêm trọng có thể gây ra xuất huyết vùng chậu, khí hư sẽ càng ra nhiều hơn. Một khi u xơ dưới niêm mạc gây ra viêm nhiễm khí hư thường có mùi hôi khó chịu.
3. Đau lưng đau bụng
Người bệnh thường có cảm giác đau nhức ở vùng bụng dưới, thường xuyên đau mỏi lưng. Đây chủ yếu là do u xơ tử cung dẫn đến đảo ngược có tổ hợp nội bộ dẫn đến đau nhức. Có thể kèm theo hiện tượng nóng sốt khi xuất hiện.

Nguồn 3 triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ cổ tử cung - Khám chữa bệnh Phụ Khoa