Trồng răng implant mất bao lâu. Hiện nay, có vô cùng nhiều thông tin không chuẩn xác về thời gian trồng răng implant. Bài viết dưới đây đã được tham khảo ý kiến của Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên và đồng thời dựa trên số liệu tổng hợp từ hơn 500 ca cắm răng implant (trong năm 2018) tại Nha Khoa Peace Dentistry để có câu trả lời chuẩn xác cho khách hàng.
(Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên: Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI, tu nghiệp tại Pháp và đang là Trưởng chuyên khoa trồng răng implant tại hệ thống Peace Dentistry)
CẤY GHÉP IMPLANT BAO GỒM NHỮNG GIAI ĐOẠN NÀO?

Một ca cắm răng implant bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm (Hoàn thành trong ngày)

Giai đoạn 2: Cố định răng sứ lên trụ Implant (Với 2 lần đến nha khoa cách nhau 3 hoặc 4 ngày)

Và giữa giai đoạn một và giai đoạn hai phải có một khoảng thời gian chờ. Khoảng thời gian chờ này có thể rơi vào một trong ba trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Chỉ chờ từ 7 – 10 ngày (chờ vết thương ổn định và thực hiện gắn răng sứ luôn mà không phải chờ Implant tích hợp xương hàm). Phương pháp này gọi là cấy ghép implant phục hình tức thì.

– Trường hợp 2: Chờ từ 4 – 8 tuần để Implant tích hợp xương hàm rồi mới gắn răng sứ

– Trường hợp 3: Chờ từ 4 – 6 tháng để Implant tích hợp xương hàm rồi mới gắn răng sứ.

Tùy vào tình trạng xương hàm của quý khách và dòng Implant được sử dụng mà sẽ rơi vào trường hợp 1, 2 hay 3. Cụ thể như sau:

TRƯỜNG HỢP: HOÀN THÀNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TRONG 7 – 10 NGÀY

Trường hợp nào thì có thể hoàn thành cấy ghép implant trong từ 7 – 10 ngày:

Cắm răng implant hoàn tất trong 7 – 10 ngày trong trường hợp xương hàm tại vị trí cắm răng implant còn dày, mật độ xương tốt thì bệnh nhân sẽ được áp dụng bí quyết cắm răng implant phục hình tức thì.
(Xương hàm dày, mật độ xương tốt – Thực hiện cấy ghép implant phục hình tức thì (**))(Nhổ răng và tiến hành cắm răng implant luôn, mất 7 ngày để hoàn thành 100% việc điều trị (**))
Kế hoạch điều trị với trường hợp cắm răng implant phục hình tức thì, hoàn tất từ 7 – 10 ngày:

- Lần thứ nhất tới nha khoa:

+ Khám & tư vấn, chụp phim CT, xét nghiệm máu

+ Cấy trụ Implant, gắn răng tạm, lấy dấu hàm

+ Tổng thời gian điều trị: 15 – 20 phút/ trụ

- Lần thứ 2 đến nha khoa:

+ Tái khám, cắt chỉ

+ Cố định sứ lên Implant

+ Tổng thời gian điều trị: 60 phút – 120 phút

Lưu ý: Muốn xác định chắc chắn rằng có thể phục hình Implant tức thì hay không thì phải có phim CT chụp vùng trồng răng implant.

Tham khảo:

- trồng răng implant có đau không nha khoa peace dentistry

- https://nhakhoapeace.com/trong-rang-implant-o-dau-tot/

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA:

“Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng ưu việt, nổi bật hơn về toàn bộ hoạt động ăn nhai, tính thẩm mỹ và tính lâu dài. Nhưng để đảm bảo một ca cắm răng implant thành công sở hữu hiệu quả cao thì nên tuân thủ đúng quy trình, đúng thời gian, tuyệt đối không thể nôn nóng hay rút ngắn thời gian”. Để tối ưu về hiệu quả cắm răng implant và thời gian cấy ghép implant tốt nhất, chúng ta cần phải đến những Nha khoa Implant uy tín, có bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!