Mắc cài là 1 trong những điều quyết định đến 80% sự thành công của 1 ca niềng răng lộn xộn. Tất nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mắc cài với đủ mọi mức giá làm cho khách hàng khá bối rối khi lựa chọn không biết loại mắc cài nào mới hiệu quả.

Niềng răng mọc lộn xộn – Mắc cài nào hiệu qủa nhất?

Mỗi loại đều thế mạnh và khuyết điểm riêng nên loại mắc cài hiệu quả nhất phải thích hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu về thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của khách hàng. Bác sĩ chuyên nghiệp, có tâm sẽ biết trả lời loại mắc cài nào là hiệu quả nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Nếu khách hàng muốn niềng răng lộn xộn nhưng lại sợ đeo mắc cài sẽ bị lộ thì nên chọn 1 trong 2 loại niềng răng thẩm mỹ là niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mắc cài trong suốt (invisalign) đều có hiệu quả chỉnh răng lại đều đặn vừa bảo đảm tính thẩm mỹ trong suốt thời kỳ niềng răng.”

Niềng răng mọc lộn xộn – Ưu và nhược điểm của từng loại mắc cài?

1. Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài truyền thống bằng chất liệu inox hoặc titanium được dùng phổ biến nhất từ trước đến nay.


Ưu thế:
- Hiệu quả cao do lực kéo mạnh của khung niềng kim loại, áp dụng cho hầu hết mọi trường hợp niềng răng méo mó.
- Chi phí niềng răng thấp.
- Kỹ thuật đơn giản, dễ niềng.
Nhược điểm:
- Tính thẩm mỹ chưa cao.
- Thời điểm đầu khi mới đeo có thể gây khó chịu cho môi, má.

2. Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với phần mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, trong suốt nên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho người đeo ngay cả khi niềng răng.


Ưu thế:
- Niềng răng sai lệch hiệu quả cao với mắc cài được làm bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp bền chắc, rất khó bị phá vỡ.
- Tính thẩm mỹ cao do mắc cài có màu sắc trong suốt gần với màu răng thật nên rất khó nhận diện.
- Rút ngắn thời điểm niềng răng và ít phải đến nha khoa tái khám hơn khi niềng răng mắc cài sứ tự đóng.
- Phù hợp với những người niềng răng méo mó có yêu cầu thẩm mỹ cao hoặc làm công việc phải giao tiếp rộng rãi.

Nhược điểm:
- Chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại do kỹ thuật chế tạo tinh vi hơn.

3. Niềng răng không mắc cài (Niềng răng mắc cài trong suốt / Invisalign)
Niềng răng không mắc cài / invisalign là cách thức niềng răng thẩm mỹ thế hệ mới giúp bảo toàn tính thẩm mỹ tối đa cho các trường hợp răng lộn xộn.
Khi niềng răng sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát vào bề mặt răng có tác dụng di chuyển răng về đúng vị trí, trong suốt thời kỳ khay niềng sẽ được thay đổi liên tiếp, mỗi lần đổi khay là mỗi quá trình “di chuyển” răng từ từ về đúng địa điểm.Niềng răng thẩm mỹ với các ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và hiệu quả điều trị cao

Lợi thế:
- Bảo đảm tính thẩm mỹ tối đa với khay niềng trong suốt chỉ có thể nhận diện khi nhìn ở cự ly gần.
- Linh động, dễ dàng do mắc cài rất dễ dàng tháo để vệ sinh sau khi ăn uống.
- Cải thiện tình trạng răng lệch lạc rõ rệt sau mỗi lần thay mắc cài do khay niềng được kiến tạo dựa theo phác đồ niềng răng của bác sĩ và các ứng dụng chẩn đoán hình ảnh nên rất hiệu quả và độ chính xác cao.
Nhược điểm:
- Không vận dụng được cho các trường hợp răng lệch lạc quá nặng và có sự lệch lạc nhiều về khớp cắn.

Tham khảo: nieng rang tra gop tai tphcm

Kết luận:
Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm riêng nên khi quyết định chọn lựa bất cứ loại mắc cài nào thì điều mà bạn sẽ nhận được các lợi ích mà nó mang lại đồng thời cũng phải bằng lòng luôn cả những nhược điểm đi kèm.
Chính vì thế bạn phải nắm bắt rõ tình trạng răng lộn xộn cũng như ý định và vấn đề kinh tế của bản thân để chọn lựa cho mình loại mắc cài hiệu quả nhất.
Và trên hết để hạn chế lựa chọn sai lầm khách hàng nên tìm tới nha khoa uy tin chat luong tai tphcm để được các bác sĩ chuyên khoa niềng răng thăm khám trạng thái sai lệch, chụp phim để được tư vấn phương pháp niềng răng hiệu quả, thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất.