Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  nhakhoaquocteaau Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  19

  Mặc định Gãy răng hàm nguyên nhân và cách khắc phục

  Bị gãy răng hàm là 1 điều nghiêm trọng cần phải có giải pháp khắc phục ngay. Bởi lẽ “cái răng cái tóc là góc con người”, khi răng bị gãy, vỡ hay thậm chí là mất thì sẽ tác động không ít tới khả năng ăn nhai, tình trạng sức khỏe.


  Nguyên nhân bi gay rang ham:

  Bị gãy răng hàm có thể xuất phát từ đa số nguyên do khác nhau, chúng ta có thể kể tới vài lý do cụ thể như sau:  – Chấn thương: Đây cũng là nguyên do gây gãy răng hàm thường gặp phải nhất.

  – Thiếu canxi: Trạng thái thiếu canxi cũng sẽ khiến răng không được chắc khỏe và dễ dẫn tới răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.– Sâu răng: Sâu răng là nguyên do lớn nhất dẫn đến tình trạng gãy răng hàm. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, dần dần lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

  Ảnh hưởng khi bị gãy răng hàm:

  Răng, đặc biệt là răng hàm là bộ phận đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng nhất. Cho nên, khi bị gãy răng hàm dưới hay hàm trên thì đều có ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới khả năng ăn nhai: Sức nhai sẽ yếu hẳn đi, không còn được tốt như trước.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới trạng thái sức khỏe: Vì sức nhai kém đi, không ăn uống được nên sức khỏe cũng theo đó mà bị giảm sút.

  – Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Răng hàm ở vị trí bên trong, hầu như không lộ ra ngoài nên có lẽ đa số người sẽ nghĩ là nó không có vai trò gì về mặt thẩm mỹ. Nhưng sự thật là, nếu như gãy răng lâu ngày mà không có giải pháp khắc phục thì hiện tượng các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương, má hóp, lão hóa… sẽ xuất hiện, tác động trầm trọng đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

  Phương pháp giải quyết khi bị gãy răng hàm:

  Khi bị gãy răng hàm, tùy vào số lượng răng hàm bị gãy, ý định và khả năng tài chính của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra phương án phù hợp nhất. Hiện nay, có 3 phương thức khôi phục lại răng gãy được nhiều người chọn, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép implant.  Cầu răng sứ là phương thức trồng răng cố định trên cung hàm. Để thực hiện cách thức này, người bệnh sẽ phải trải qua thao tác mài 2 chiếc răng tại vị trí mất. Việc này nhằm mục đích tạo 2 chiếc răng trụ, để gắn cố định cầu răng. Ưu điểm của cầu răng sứ là đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.Hàm giả tháo lắp tuy là cách thức lâu đời nhất nhưng hiện giờ vẫn được áp dụng trong một số trường hợp. Phương thức này có ưu thế là không cần bất cứ 1 thao tác nào gây tổn thưởng đến mô răng thật, nướu và xương hàm. Đương nhiên, độ bền lại không được cao, gây cảm giác vướng cộm khi nuốt.

  Trồng răng Implant cũng là 1 cách thức trồng răng cố định khác nhưng toàn diện hơn so với cầu răng sứ. Với phương pháp này, răng mất sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng sứ, tồn tại độc lập mà không ảnh hưởng tới bất cứ chiếc răng nào khác. Ưu thế đáng chú ý nhất của trồng răng implant chính ngăn ngừa được hiện trạng tiêu xương hàm.


  Tham khảo: gia lam rang gia cho nguoi gia

  Đa số khách hàng khi bị gãy răng hàm vẫn còn rất chủ quan với nghĩ suy vẫn còn ăn nhai được nên chưa chịu tới nha khoa điều trị, dĩ nhiên chính tâm lý chủ quan này đã dẫn tới khá nhiều biến chứng khi gãy răng hàm mà không được điều trị kịp thời. Cho nên, khi trạng thái răng miệng có yếu tố gì bất thường, các bạn đừng nên chủ quan mà hãy tìm tới nha khoa uy tin nhat tphcm, với các bác sĩ giỏi điều trị sẽ an toàn và không để lại nhiều biến chứng sau này.

 2. #2
  Tường Vy Trắng's Avatar
  Tường Vy Trắng Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Đang ở
  HCM
  Bài viết
  13

  Mặc định

  Cho em hỏi muốn phục hồi thì bảng giá thế nào

 3. #3
  nhakhoaquocteaau Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  19

  Mặc định

  Bị gãy răng hàm là 1 điều nghiêm trọng cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Bởi lẽ “cái răng cái tóc là góc con người”, khi răng bị gãy, vỡ hay thậm chí là mất thì sẽ tác động không ít tới khả năng ăn nhai, tình trạng sức khỏe.


  Lý do răng hàm bị gãy:

  Bị gãy răng hàm có thể xuất phát từ đa số lý do khác nhau, chúng ta có thể kể tới 1 vài lý do chi tiết như sau:  – Thiếu canxi: Tình trạng thiếu canxi cũng sẽ khiến răng không được chắc khỏe và dễ dẫn đến răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.

  – Chấn thương: Đây cũng là nguyên do gây gãy răng hàm thường gặp phải nhất.– Sâu răng: Sâu răng là lý do lớn nhất dẫn tới trạng thái gãy răng hàm. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, dần dần lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

  Tác động khi bị gãy răng hàm:

  Răng, đặc biệt là răng hàm là bộ phận đảm nhiệm vai trò ăn nhai cần thiết nhất. Cho nên, khi bị gãy răng hàm dưới hay hàm trên thì đều có ảnh hưởng khá nguy hiểm.  – Bị gãy răng hàm tác động đến tình trạng sức khỏe: Vì sức nhai kém đi, không ăn uống được nên sức khỏe cũng theo đó mà bị giảm sút.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới tính thẩm mỹ: Răng hàm ở địa điểm bên trong, hầu như không lộ ra ngoài nên có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng nó không có vai trò gì về mặt thẩm mỹ. Nhưng sự thực là, nếu gãy răng lâu ngày mà không có biện pháp khắc phục thì hiện tượng các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương, má hóp, lão hóa… sẽ xuất hiện, tác động trầm trọng tới tính thẩm mỹ của gương mặt.– Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Sức nhai sẽ yếu hẳn đi, không còn được tốt như trước.

  Cách thức giải quyết khi bị gãy răng hàm:

  Khi bị gãy răng hàm, tùy vào số lượng răng hàm bị gãy, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra phương thức thích hợp nhất. Hiện thời, có 3 phương pháp khôi phục lại răng gãy được nhiều người chọn, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và trồng răng implant.  Cầu răng sứ là phương thức trồng răng cố định trên cung hàm. Để thực hiện phương thức này, người bệnh sẽ phải trải qua thao tác mài hai chiếc răng tại vị trí mất. Việc này nhằm mục đích tạo hai chiếc răng trụ, để gắn cố định cầu răng. Lợi thế của cầu răng sứ là bảo đảm ăn nhai tốt, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.Hàm giả tháo lắp tuy là phương pháp lâu đời nhất nhưng hiện giờ vẫn được áp dụng trong 1 số trường hợp. Phương pháp này có ưu thế là không cần bất kỳ một thao tác nào gây tổn thưởng đến mô răng thật, nướu và xương hàm. Tất nhiên, độ bền lại không được cao, gây cảm giác vướng cộm khi nuốt.

  Trồng răng Implant cũng là một phương pháp trồng răng cố định khác nhưng toàn diện hơn so với cầu răng sứ. Với phương thức này, răng mất sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng sứ, sinh tồn độc lập mà không tác động tới bất kỳ chiếc răng nào khác. Ưu thế đáng lưu ý nhất của cấy ghép răng Implant chính ngăn ngừa được trạng thái tiêu xương hàm.


  Đọc thêm: răng giả cho người lớn tuổi

  Nhiều khách hàng khi bị gãy răng hàm vẫn còn rất chủ quan với nghĩ suy vẫn còn ăn nhai được nên chưa chịu tới nha khoa điều trị, tuy nhiên chính tâm lý chủ quan này đã dẫn tới khá nhiều biến chứng khi gãy răng hàm mà không được điều trị kịp thời. Vì thế, khi trạng thái răng miệng có điều gì thất thường, quý khách đừng nên chủ quan mà hãy tìm tới nha khoa chat luong, với các bác sĩ giỏi điều trị sẽ an toàn và không để lại nhiều biến chứng sau này.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Nguyên nhân và điều trị bệnh sâu răng
  Bởi suckhoe01 trong diễn đàn Răng Hàm Mặt
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 26-02-2015, 11:11 AM
 2. Nguyên nhân và cách điều trị răng bị nứt
  Bởi chuot_mickey trong diễn đàn Răng Hàm Mặt
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-11-2012, 09:35 AM
 3. 7 Nguyên Nhân Gây Vàng Răng
  Bởi [B.O.L] trong diễn đàn Tư Vấn Làm Đẹp
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-11-2011, 01:42 PM
 4. Một số nguyên nhân gây vàng răng
  Bởi MinhVo trong diễn đàn Răng Hàm Mặt
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-10-2010, 07:16 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •