Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  jungle_boy_142 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định có nên phẩu thuật xương hàm không?

  Chào các bác sĩ, mong các bác sĩ giúp em vấn đầ này.

  Năm nay e 20 tuổi, đã niềng răng ở 1 bác sĩ đc khoảng 6 tháng. Răng e bị tật cắn hở (khoảng 6 mm), hàm trên đc nhận xét là hơi móm ( nhưng trên phim thì góc mũi môi nhỏ nên nhìn trên phim thì giống hô). Còn hàm dưới thì hô, cằm dài.
  Trước đó e có đi 1 bác sĩ thì được khuyên là phải mố, vì của e bị nặng quá. Bác ấy bảo là phải cắt xương hàm dưới, chỗ 2 răng nanh, rôì đem phần cắt lên trên cho khớp với xương hàm trên (e thấy cũng hợp lí vì làm thế mặt e sẽ ngắn lại), nhưng nghe mổ cũng hơi sợ nên thôi.
  Lúc đến bác sĩ này thì bác cũng nhận xét e là 1 ca khó, nên bác cũng suy nghĩ nhiều lắm, cuối cùng bác cũng nhận làm. Hàm e phải nhổ 4 cái ( 1.4, 2.4, 3.2 với 1 cái răng nanh sữa, còn cái 4.2 thì lúc bé e té nên đã gãy mất).
  Sau khi niềng khoảng 5 tháng thì hàm dưới e đã thút vào so với hàm trên ( 2 khoảng trống hàm dưới sắp khít, còn hàm trên vẫn còn khá to) . Bác sĩ cũng bảo là sau này e niềng xong sẽ đẹp nhiều hơn trước, nhưng e lại thấy e bị hô hàm, cằm dài, to, hàm trên lại hơi móm nên nhìn mất cân xứng. Có lần e hỏi là hàm e chắc phải mổ hả bác sĩ thì được trả lời là :" cậu muốn đẹp thiệt đẹp hả" Rồi e không dám hỏi tiếp nữa

  Cho nên e muốn xin ý kiến các bác sĩ trên diễn đàn là có nên mổ hay không. E nghe nói ở bv RHM TW có dịch vụ này. Em đang quan tâm là ở Việt Nam mổ chỉnh hình xương hàm đã tiến hành được bao lâu rồi, có biến chứng hậu phẫu gì nguy hiểm không, rủi ro lúc mổ có lớn không, chi phí khoảng bao nhiêu 1 ca,....Em có xem hình ảnh vài ca mổ chỉnh hàm của nước ngoài, kết quả rất đáng ngạc nhiên, không biết Việt Nam mình như thế nào.

 2. #2
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Theo như những gì bạn mô tả, thì thật sư là trường hợp của bạn hơn bị khó.

  Những vấn đề đơn giản thì mình còn giúp tư vấn được còn vấn đề này hơi bị chuyên sâu vào chuyên khoa răng hàm mặt.

  Theo mình nghĩ bạn nên đến bệnh viện lớn như bệnh viện trung ương RHM khám lại , để các bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình hình xem sao.

  Khi bạn chấp nhận tiến hành một cuộc phẫu thuật thì bạn cũng phải ráng mà chấp nhận luôn những tai biến , biến chứng có thể xảy ra khi tiến hành phẫu thuật. Không phải là luôn luôn thành công 100%, các bác si sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được sự thành công tốt đa.

  Bạn nên đi khám ở bệnh viện lớn đi nha, nghe các bác sĩ kết luận rồi về nhà suy nghĩ.

  Thân.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •