Hoàn thành 1 ca cấy ghép implant buộc phải trải qua 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant

- Giai đoạn 2: cố định Abutment và mão sứ lên trụ Implant sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.

Vậy cắm implant mất bao lâu? Kiều bào chỉ về Việt Nam 1 tới 2 tuần liệu có cấy ghép implant được hay không?

I/ QUY TRÌNH VÀ LỊCH TRÌNH 1 CA CẤY IMPLANT TẠI NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

Quy trình:

- Bước 1: Khám và tư vấn

- Bước 2: chụp phim, xét nghiệm máu, lên kế hoạch điều trị

- Bước 3: Cấy ghép trụ Implant

- Bước 4: Gắn Abutment và lấy dấu hàm

- Bước 5: Cố định mão sứ

- Bước 6: Tái khám
Quy trình này căn bản được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là cắm implant và công đoạn 2 là Gắn Abutment và mão sứ.

Lịch trình:

– Ngày 1: Khám và thống nhất kế hoạch điều trị

Bác sĩ chuyên khoa sẽ Khám và tư vấn, Chụp phim, xét nghiệm máu, lên kế hoạch điều trị… thảo luận và thống nhất kế hoạch điều trị với các bạn. Tổng thời gian để thực hiện những việc này chỉ mất từ 30 phút – 60 phút. Các bạn sẽ được được dặn dò và về nhà nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất cho ngày tiếp theo lên cấy ghép trụ Implant.

– Ngày 2: Tiến hành cắm trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cấy Implant và tiến hành cấy trụ với các trang bị hỗ trợ: máy cấy implant, phần mềm cắm implant, màn hình… Thông thường mất từ 15 – 20 phút để cấy một trụ.
Sau khi cắm xong các trụ Implant, bác sĩ tiến hành gắn răng tạm để khách hàng ăn nhai bình thường và dặn dò chăm sóc răng miệng sau lúc cắm Implant.

– Ngày 7 (1 tuần sau lúc cấy trụ Implant): Khám và cắt chỉ – hoàn tất công đoạn cắm trụ Implant

Khách hàng tới Nha khoa để bác sĩ tái khám, kiểm tra, cắt chỉ và đánh giá sự công của ca trồng trụ Implant. Như vậy, công đoạn cấy ghép trụ Implant đã hoàn thành. Khách hàng sẽ chờ để trụ Implant tích hợp vào xương hàm hoàn toàn rồi mới tiến hành gắn Abutment và mão sứ.

II/ BAO LÂU THÌ TRỤ IMPLANT MỚI TÍCH HỢP HOÀN TOÀN VÀO XƯƠNG HÀM?

Với những Nha khoa khác, thông thường phải mất từ 3 tháng – 6 tháng thì trụ implant mới tích hợp vào xương hàm. Nhưng tại Nha Khoa Peace Dentistry thì thời gian để trụ Implant tích hợp vào xương hàm chỉ từ 6 tuần – 3 tháng.

Bởi Peace Dentistry có 3 ưu điểm về cấy ghép implant:

- Bác sĩ cắm implant: Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên là 1 chuyên gia trong cấy ghép implant, tu nghiệp tại Pháp và là thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI. Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên đã thành công trên 2000 ca implant và đã thực hiện vô cùng nhiều ca cắm implant nguyên hàm, các ca trồng răng implant phức tạp.
(Ths.Bác sĩ Implant Thân Trọng Nguyên – Thành viên ICOI, chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Tp.HCM)
Tìm hiểu thêm: bác sĩ implant tốt nhất tại tphcm

- Sử dụng những dòng trụ Implant Chính hãng: Tekka (Pháp), Straumann (Thụy sỹ), Noble (Mỹ), MIS (Đức), NR Line (Hàn Quốc)… đều theo chuẩn và lưu hành quốc tế.

- Công nghệ và trang bị trồng răng implant tiên tiến nhất nhập từ Mỹ

Như vậy, tại Nha Khoa Peace chỉ mất từ 6 tuần đến 3 tháng để trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.

– Gắn Abutment và mão sứ: (Sau 6 tuần cho đến 3 tháng, lúc trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm), Khách hàng quay lại Nha khoa để gắn Abutment vào mão sứ để hoàn thành 100% ca cấy ghép implant.

Như vậy, cắm implant tại Nha Khoa Peace mất từ 6 tuần tới 3 tháng với 4 lần tới Nha khoa.

III/ CÓ THỂ HOÀN THÀNH CẤY GHÉP TRONG một TUẦN HAY KHÔNG?

Với Khách hàng như Việt Kiều, người nước ngoài… thông thường họ chỉ ở Việt Nam từ 1 tuần đến 1 tháng. Vậy làm sao để cấy ghép Implant? Tại Peace Dentistry đã thực hiện rất nhiều ca cắm implant cho Khách Việt Kiều và người nước ngoài.

Nha Khoa Peace Dentistry có những 2 giải pháp sau:

Giải pháp 1:

Cấy implant thành công từ 7 đến 10 ngày, gắn răng tạm để quý khách ăn nhai hoàn toàn bình thường, sau đó sẽ gắn Abutment và mão sứ khi Các bạn quay lại Việt Nam (Có thể trong 6 tháng, một năm,… đều không ảnh hưởng gì)

Giải pháp 2:

Trồng răng implant thành công từ 7 đến 10 ngày, gắn răng tạm để quý khách ăn nhai bình thường. Đồng thời, cung cấp Abutment, mão sứ, và thông tin trụ Implant. Khách hàng sẽ dùng Abutment, mão sứ để gắn tại Nha khoa ở nơi cư trú. Việc này là rất phổ biến bởi: Trong kỹ thuật cấy implant thì phức tạp và đòi hỏi công nghệ cao ở khâu cắm trụ, còn việc gắn Abutment và mão sứ lại vô cùng đơn giản. Bất kỳ Nha khoa Family nào cũng có thể thực hiện thành công gắn Abutment và mão sứ.
(Trồng răng nguyên hàm All on 4 Implants cho 2 hàm. Khách hàng đã sử dụng hàm tháp lắp trong 12 năm)(Mất răng gần hết cả 2 hàm, trồng răng Implant hàm trên và trồng implant all on 4 hàm dưới)
Tìm hiểu thêm: cay ghep implant nguyen ham

Như vậy, Tại Peace Dentistry hoàn toàn thực hiện tốt 1 ca cấy ghép implant theo đúng chuẩn quốc tế với hiệu quả cao mà khách hàng chỉ với một tuần tại Việt Nam. Đây là lý do, mà Nha Khoa Peace được hầu hết Kiều bào (Mỹ, Úc, Pháp, Canada) lựa chọn để cấy ghép implant.