Ông Barry Wade, 60 tuổi, người Anh, trở thành bệnh nhân đầu tiên trên thế giới duy trì sự sống nhờ một máy trợ tim mini hoạt động nhờ các pin sạc.


Ông Barry bị suy tim. Sức khỏe của ông quá yếu để có thể chịu được một ca phẫu thuật cấy ghép.

Nhưng giờ đây ông đã có thể ra viện và sống ở nhà nhờ một máy trợ tim bằng chất liệu titan có kích thước chưa đến 10 cm. Thiết bị trợ tim mới này được gắn với trái tim bằng các đường ống. Nó được nạp điện nhờ đôi pin cầm tay mà ông để trong túi đeo bên mình.

Theo The Sun, thiết bị thử nghiệm có tên là HeartMate II, trị giá 100.000 bảnh Anh (khoảng hơn 3 tỷ đồng). Các chuyên gia hy vọng nó có thể giúp hàng nghìn bệnh nhân đang chờ ghép tim có thể sống thoải mái mà không cần dành quá nhiều thời gian đến bệnh viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học South Manchester đã lắp thiết bị này giúp Barry. Giờ đây sức khỏe của ông đã ổn định và có thể xuất viện.

Ông bố có 4 con này chia sẻ: “Tôi đã có cơ hội mới để sống và tôi rất nóng lòng mong đến ngày sinh nhật cháu trai của mình vào tháng tới. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được thử nghiệm thiết bị này”.

Các máy trợ tim thông thường cần một nguồn điện ổn định, điều này có nghĩa người bệnh phải mất nhiều thời gian ở bệnh viện.

Theo vnexpress.net
bacsi.com