Các bạn biết không Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn, các van tĩnh mạch bị tổn thương và các tĩnh mạch bị giãn không thể trở về tình trạng bình thường như trước đó được. Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt vì có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
.Vì vậy nhân đây có người nhà chỉ cho phương pháp trị , mình liền chia sẻ ngay cho các bạn :
Tự chăm sóc
Tự chăm sóc - như tập thể dục, giảm cân không mặc quần áo chật, gác cao chân khi nằm, và tránh đứng hoặc ngồi lâu một chỗ- có thể giảm đau và phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch trở nên nặng hơn.
Dùng thuốc uống
Dùng thuốc hướng tĩnh mạch, trợ tĩnh mạch. Thuốc giúp giảm bớt các triệu chứng và làm chậm sự phát triển của bệnh. Thuốc còn có tác dụng tăng sức bền của thành mạch, giảm quá trình viêm và cải thiện sự dinh dưỡng ở mô. Thuốc uống có tác dụng rất tốt trong giai đoạn đầu của bệnh, khi các tĩnh mạch đã giãn nhiều, ngoằn ngoèo thì nên kết hợp nhiều phương pháp điều trị, do các van đã giảm chức năng nhiều và thành tĩnh mạch bị mỏng.
Vớ y khoa - Vớ ép (còn gọi là tất tĩnh mạch)
Đây là biện pháp điều trị đầu tiên. Nếu không hiệu quả sẽ chuyển sang phương pháp khác. Vớ y khoa bó ép hai chân, giúp máu lưu thông tốt hơn trong các tĩnh mạch và cơ chân. Nên mang vớ y khoa cả ngày. Khi mang vớ có điều khó chịu là cảm giác bị ép chặt ở chân, đổ mồ hôi, ngứa da, hôi chân.
. Ngoài ra mình cũng được biết thêm về một loại máy giúp giảm việc giãn tĩnh mạch, được sản xuất ở mỹ và vừa mới được bán tại việt nam. Sử dụng máy này sẽ giúp các vết gân xanh giãn tĩnh mạch gần như biến mất, mọi người xem hình sẽ rõ. Mình tìm hiểu thấy tác dụng này là do máy giúp tăng tuần hoàn cơ thể, hoàn toàn tự nhiên và an toàn!