Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417

  Mặc định xin bác sĩ chi giúp em chân thành cảm ơn !

  em nam nay 15 tuôi. gân đây em hay có các triệu chung: rụng tóc, chóng mat, nhúc đầu, buồn nôn, túc và đau bụng v..v.. bây giò cho em hoi em có bi sao không. nghiêm trọng không?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Em không nói rõ nguyên nhân vì sao em có các triệu chứng trên, chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng có đầy đủ không, việc sinh hoạt và học tập có điều độ không, thời khoá biểu cho việc học tập có khoa học và hợp lý không... cho nên chúng tôi không thể chẩn đoán được chính xác căn nguyên. Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra các triệu chứng trên, đó là:

  - Cơ thể không đủ dinh dưỡng.

  Rất nhiều các em tuổi teen, bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt,... nhưng hầu như các em không biết.

  Ở nước ta, có rất ít các công trình nghiên cứu đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Và tình trạng học sinh cấp III, thanh thiếu niên bị suy dinh dưỡng khá nhiều. Vì sao vậy?  Thứ nhất là do bản thân của thanh thiếu niên: Ở lứa tuổi này nhu cầu dinh dưỡng tăng cao nhưng chưa được cung cấp đầy đủ. Hơn nữa do ảnh hưởng tâm lý trong quan niệm như thế nào là một cơ thể "cân đối, đẹp - xấu". Thanh thiếu niên là lứa tuổi mà tâm lý các em hay cho mình là mập mặc dù thực tế thì ngược lại. Nhiều em suy dinh dưỡng cho rằng mình có cơ thể cân đối, và đa số các em không biết tự đánh giá tình trạng dinh dưỡng của mình.

  Một nguyên nhân nữa làm cho tỉ lệ suy dinh dưỡng ở lứa tuổi này tăng cao là do áp lực trong việc học tập của gia đình và nhà trường. Đây cũng là lứa tuổi ít được gia đình và xã hội quan tâm về vấn đề dinh dưỡng so với tuổi nhỏ nên phần lớn các em tự quyết định chế độ dinh dưỡng cho mình.  - Tình trạng căng thẳng do áp lực từ việc học tập

  Để cải thiện tình trạng này, em cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cần bổ sung thêm Vitamin, khoáng chất. Ngoài ra em cần có một thời gian biểu cho việc học tập hợp lý, tránh tạo ra những áp lực không cần thiết cho bản thân. Thêm vào đó, em cần tập luyện thể thao để có một thể chất tốt.

  Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, em nên đi khám để các bác sĩ giúp em tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng trên và có hướng điều trị tích cực.

  Chúc em sức khoẻ và học tập tốt.

 3. #3
  binhhoa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1,424

  Mặc định

  Những triệu chứng của em rất chung chung. Thật khó mà biết được em bị bệnh gì. Em có thể nói rõ vấn đề mình đang gặp phải. Thân!

 4. #4
  kiss_me's Avatar
  kiss_me Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  198

  Mặc định

  vấn đề rụng tóc thì bình thường thôi,rụng ít hay nhiều?do vấn đề về dầu gội,gội quá ít hoặc quá nhiều hay thức khuy....
  còn chóng mặt thì là nguyên nhân khác chứ không thể là cùng một bệnh bạn ak,nếu sảy ra thường xuyên và kéo dài thì bạn nên đi khám bs để được tư vấn
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng hạ thảo[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà tái tạo hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng[/URL]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •