Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  saoxet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  424

  Mặc định Viêm gan B mạn tính

  cho tôi hỏi Bệnh Viêm gan B mạn tính + hbeAg duơng tính thì phải làm gi.cần loại thuốc gì và điều trị ra sao... tôi xin chân thành cảm ợn!

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Nhiễm virus viêm gan B có 2 trường hợp:

  - Trường hợp 1: HbsAg dương tính nhưng không có bằng chứng viêm gan (không có triệu chứng lâm sàng, men gan bình thường). Trường hợp này gọi là người lành mang virus viêm gan B. Người này vẫn có virus trong cơ thể, vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác mặc dù không có biểu hiện gì. Trường hợp này nên khám sức khoẻ định kỳ 3 tháng một lần, làm xét nghiệm men gan, siêu âm gan…tuỳ từng biến đổi trong các lần khám mà bác sĩ sẽ cho điều trị cụ thể. Hàng ngày có thể uống các thuốc bảo vệ tế bào ban như Boganic, Hamega, Bibona, trà Artiso…Quan trọng là chế độ ăn: không uống rượu bia, hạn chế ăn phủ tạng động vật như tim, gan, lòng, óc…Và tránh lây bệnh cho những người xung quanh (virus viêm gan B lây qua đường máu, đường tình dục, và đường từ mẹ sang con).

  - Trường hợp 2: HbsAg dương tính, có bằng chứng viêm gan (có triệu chứng lâm sàng, men gan tăng cao…). Có thể làm thêm các xét nghiệm: siêu âm gan, sinh thiết gan, định lượng HBV-DNA (số lượng virus ) trong máu. Tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ quyết định có điều trị hay không? Chỉ giảm thiểu tình trạng viêm gan, hạ men gan, ngăn chăn biến chứng chuyển thành xơ gan, ung thư gan…hay loại trừ bớt một phần virus ra khỏi cơ thể. Thuốc điều trị đặc hiệu hiện tại là thuốc ức chế virus Interferon. Thuốc này không thể tự ý mua dùng, cần quyết định của bác sĩ chuyên khoa Gan và theo dõi lâu dài trong và sau điều trị.

 3. #3
  huynhnhu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  45

  Mặc định

  e k biết gì về mấy xét nghiệm này lắm, nhưng mà nguy hiểm quá, e thấy ngày nay do chế độ tiêm chủng nên ít ng bệnh gan lắm, nhưng mà hay thấy gan yếu nên nổi mề đay, với rượu nhiều nên dùng thuốc thôi, thấy bác nhà em dùng Cà gai leo của Tuệ linh, để giải rượu ạ,nhiều rượu nên ngứa khắp ng, còn thấy bảo là có tác dụng trị bệnh nữa, k biết có đúng k nhỷ?

 4. #4
  hajime.san222 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  13

  Mặc định

  Trên thế giới có khoảng 1/3 dân số tức là trên 2 tỉ người bị nhiễm virut viêm gan B và khoảng 350 triệu người trong số họ trở thành mang virut mạn tính. Nếu trẻ em nhiễm virut viêm gan B do lây truyền từ mẹ thì 98% những trẻ em này sẽ mang virut suốt đời và 40% trong số này có nguy cơ sẽ chết vì bệnh xơ gan và ung thư gan.
  Đường lây truyền của viêm gan virut B
  - Lây truyền qua đường máu: hay gặp do truyền máu và chế phẩm của máu có nhiễm virut viêm gan B, dùng kim tiêm chung mà chưa được khử trùng theo đúng tiêu chuẩn.
  - Lây truyền qua quan hệ tình dục.
  - Truyền từ mẹ sang con: virut được truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ mà không phải trong thời kỳ mang thai.
  Cách xác định có bị nhiễm virut viêm gan B hay không
  Muốn biết mình có nhiễm virut viêm gan B chỉ cần xét nghiệm HBsAg trong máu. Nếu kết quả cho thấy có dương tính với HBsAg tức là mình đã bị nhiễm virut viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà có dương tính với Anti-HBs có nghĩa là mình đã có nhiễm virut viêm gan B nhưng đã khỏi và hiện tại đã có miễn dịch với virut viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời có âm tính với Anti-HBs thì trường hợp này cần phải đi tiêm phòng vì cơ thể chưa bị nhiễm virut viêm gan B và cũng chưa có khả năng miễn dịch với bệnh. Sau khi có viêm gan virut B cấp tính nếu sau 6 tháng mà xét nghiệm HBsAg vẫn dương tính tức là người đó đã chuyển sang giai đoạn mạn tính.
  Diễn biến khi bị virut xâm nhập
  Sau khi nhiễm virut viêm gan B phần lớn người bệnh không có biểu hiện của bệnh, chỉ có một số ít người có biểu hiện viêm gan virut B cấp tính đó là: mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt là thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối tiếp sau đó da và củng mạc mắt vàng tăng dần. Sau 1-2 tháng diễn biến bệnh dần hồi phục. Tuy nhiên trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.
  Khoảng 10% số người lớn sau khi bị viêm gan virut B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa sạch virut mà chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trong trường hợp điển hình viêm gan virut B mạn tính bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể có vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện có gan to chắc. Thật không may mắn cho người bệnh, ở giai đoạn mạn tính hầu như không có biểu hiện các triệu chứng mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.
  Phòng ngừa bệnh và biến chứng
  - Đối với người chưa có miễn dịch với virut viêm gan B cần tiêm phòng.
  - Đối với trẻ em sinh ra từ mẹ mà xét nghiệm có HBsAg dương tính cần được dùng globulin miễn dịch và tiêm phòng vaccin trong vòng 12 giờ ngay sau khi sinh sẽ giúp giảm 95% khả năng lây truyền từ mẹ sang con.
  - Đối với những người viêm gan virut B mạn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu, aFP và siêu âm gan.
  - Không dùng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người có nhiễm virut viêm gan B.
  - Trước khi kết hôn cần thử HBsAg nếu vợ hoặc chồng có nhiễm virut viêm gan B mà người kia chưa có miễn dịch cần tiêm phòng trước khi kết hôn.
  Phần lớn viêm gan virut B cấp tính không cần dùng thuốc đặc hiệu để điều trị virut vì 90% số trường hợp mắc bệnh ở người lớn hoặc trẻ em lớn bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Trong giai đoạn cấp tính người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi bảo đảm dinh dưỡng tốt bệnh sẽ dần hồi phục. Theo khuyến cáo của Hội gan mật Hoa Kỳ viêm gan virut B mạn tính chỉ điều trị khi men gan ALT (Alanine aminotranferase) tăng cao trên 2 lần trở lên so với bình thường. Trên thế giới ngày nay ALT đối với người khỏe mạnh bình thường < 30 IU/ml đối với nam giới và <19 IU/ml đối với nữ giới. Trong trường hợp ALT cao ít hơn hoặc không cao mà khi sinh thiết gan cho thấy có viêm hoại tử nhiều hoặc xơ nhiều thì cũng có chỉ định điều trị.
  Hiện nay, các thuốc điều trị viêm gan gồm có hai nhóm thuốc đó là các thuốc uống có nguồn gốc nucleoside và thuốc tiêm là các interferon. Tuy nhiên, chi phí điều trị bằng các loại thuốc này thường rất tốn kém. Một giải pháp mới cho những người bệnh viêm gan B đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn và chi phí ít tốn kém hơn.
  Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận Cà gai leo chính là đối trọng của Viêm gan virus và là dược liệu có tác dụng làm âm tính virut mạnh nhất hiện nay. Ngoài ra, Cà gai leo còn được chứng minh có tác dụng chống viêm, ngăn chặn và kìm hãm xơ gan phát triển.
  Với mong muốn tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn, công ty Tuệ Linh đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sản xuất sản phẩm có nguồn gốc từ cây Cà gai leo vào thực tiễn và cho ra đời sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh và Cà gai leo Tuệ Linh. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với nguồn dược liệu được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •