Sau khi đại tiện xong cháu cảm thấy không thoải mái, như là còn phân bên trong, lúc nào cũng thấy vướng vướng ở hậu môn.

Chào bác sĩ, Cách đây 3 tháng cháu đi ngoài ra máu, bác sĩ nói cháu bị bệnh trĩ nội độ 2 (chảy máu). Bác sĩ chỉ thăm khám bằng tay thôi ạ. Sau khi uống thuốc, các triệu chứng như đi ngoài ra máu, rát hậu môn có thuyên giảm.

Nhưng 1 tháng sau, cháu uống An trĩ vương để tiêu búi trĩ. Tính ra cháu đã uống 4 hộp. Bây giờ sau khi đại tiện xong cảm thấy không thoải mái, như là còn phân bên trong, cảm giác rất khó chịu, lúc nào cũng thấy vướng vướng ở hậu môn. Như kiểu là buồn đi cầu nhưng không đi được.

Cháu đã khám tổng quát, thử máu và nước tiểu, siêu âm, mọi thứ bình thường. BS cho cháu biết hiện tượng khó chịu ở hậu môn là gì ạ? Liệu cháu có cần phải nội soi để chắc chắn không mắc phải bệnh gì khác không? Cháu xin cảm ơn! - (Tuấn Anh - Thái Nguyên)Chào bạn Tuấn Anh,

Bạn bị bệnh trĩ và có thể kèm viêm trực tràng vì sau khi đi đại tiện xong bạn cảm thấy không thoải mái, như là còn phân bên trong, cảm giác rất khó chịu,…

Bạn nên nội soi và chụp X-quang khung đại tràng. Nếu 2 xét nghiệm này không phát hiện trĩ cũng không bị viên đại trực tràng thì bạn vẫn còn 1 bệnh lý là Hội chứng tắc đường ra của phân.

Bạn cần khám chuyên khoa Sàn chậu hoặc Hậu môn để chụp hình tìm hội chứng này do đâu, bạn nhé.

Chúc bạn mau khỏe.

ThS-BS Trần Thiện Hòa

BACSI.com
(Theo Alobacsi)