Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không. Bởi phương pháp đây nửa năm tôi đi khám nam khoa thì được bác sĩ chẩn đoán bị tinh tùng yếu, độ di động tốt. Cách thức đây 1 tuần thì vợ tôi thông tin với thai được 7 tuần rồi. Tôi lo âu sức khỏe thai nhi sẽ bị ảnh hưởng giả dụ tinh trùng của tôi yếu. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn ( Minh Long, 32 tuổi – An Giang)

tinh-trung-yeu-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Tinh trùng yếu có thể làm thai phụ bị sảy thai

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hộp thư của phòng khám đa khoa Kiến Quốc. Những bác sĩ chuyên khoa đã nhận được thư của bạn và xin tư vấn về hiện tượng tinh trùng yếu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không ở bài viết dưới đây nhé!

Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không?
phần lớn nam giới có quan niệm rằng muốn thụ thai thành công thì chỉ cần căn cứ thời điểm quan hệ đúng khi, thế nhưng trên thực tiễn nó còn phụ thuộc vào rộng rãi nguyên tố, trong đó tinh trùng đóng vai trò rất quan trọng. Những bác sĩ chuyên khoa cho biết, tinh trùng đóng vai trò to giúp nam giới thụ thai thành công. Chính do đó, những nam giới bị tinh trùng yếu lúc phối hợp với trứng để thụ thai thì sẽ dẫn đến đa dạng rủi ro như:

một. Tinh trùng yếu với tác động đến thai nhi không? Làm trẻ dễ bị dị tật
ví như người cha với chất lượng tinh trùng phải chăng, khỏe mạnh thì đứa trẻ sinh ra sẽ với sức khỏe phải chăng và tăng trưởng 1 cách thức thông thường. Ngoài ra, ví như bạn có tinh trùng yếu thì lúc trẻ được sinh ra có thể sẽ bị dị tật bẩm sinh. Theo các nghiên cứu cho thấy, những trường hợp thai nhi bị dị tật gần như là do bác mẹ với độ tuổi cao từ 35 tuổi trở lên. Tuy nhiên, tinh trùng yếu còn khiến trẻ dễ mắc những chứng bệnh như còi xương, bệnh down, trẻ bị dị tật,..

2. Tinh trùng yếu dễ gây sảy thai
nguyên nhân dẫn đến sảy thai với đa số, với thể do chế độ ăn uống của bà mẹ hoặc thai phụ mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc nguyên cớ cũng với thể tới trong khoảng phía người chống. Trong đó, người chồng bị tinh trùng yếu là một trong các lý do làm thai thai phụ bị sảy thai liên tiếp.

tinh-trung-yeu-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong-1

Bạn và vợ nên thăm khám sức khỏe định kì để phát hiện thất thường lúc có thai

Theo số liệu dò xét, các phụ nữ với chồng trên 35 tuổi và có thai ở tháng thứ hai – 4 thì tỷ lệ sảy thai khoảng 30 %. Tuy nhiên, những phụ nữ với chồng ở độ tuổi trên 50 thì tỷ lệ sảy thai bỗng nhiên tăng gấp đôi Con số trên. Bên cạnh đó, tinh trùng yếu do xúc tiếp có các chất gây hại như hóa chất công nghiệp, chì, thủy ngân ,.. Trong quá trình thụ thai thì tỷ lệ sảy thai cao hơn đa dạng lần.

những đấng mày râu với tinh trùng khỏe mạnh hay không còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, lề thói sinh hoạt hàng ngày và lối sống. Cho nên, việc có con ở độ tuổi 20 – 30 là lợi thế lớn với những đấng mày râu. Bởi tinh trùng khỏe mạnh sẽ cho ra đời đứa con khỏe mạnh và tạo điều kiện cho việc có thai thuận lợi hơn. Chính do đó, lúc bạn bị tinh trùng yếu thì nên với chế độ dinh dưỡng hầu hết chất, nên thăm khám sức khỏe định kì để chữa trị sớm. Không những thế, vợ bạn cũng nên đi khám thai định kì và tiến hành kiểm tra thai có bị dị tật bẩm sinh hay không, để trong khoảng đó có giải pháp xử lý kịp thời.

kỳ vọng các chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm tri thức về tinh trùng yếu có tác động tới thai nhi không. Ví như có câu hỏi cần được trả lời về tình trạng của bạn, bạn hãy địa chỉ trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Kiến Quốc qua con đường dây nóng: 02.963.981.111

Bài liên quan : - cach chua tinh trung yeu