Xì hơi giúp ngăn ngừa... đau tim. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật. Mùi hôi thối khi ta xì hơi được cho là có nguyên nhân từ việc cơ thể thải ra chất hydrogen sulfide trong quá trình tiêu hóa. Việc xì hơi ra ngoài sẽ giúp giải phòng chất này. Hàm lượng hydrogen sulfide trong máu quá cao có thể dẫn tới bệnh đột quỵ và đau tim.

Xì hơi tốt cho dạ dày. Việc xì hơi ra ngoài sẽ tốt cho hệ thống đường ruột. Hệ thống đường ruột có các cơ co bóp và việc "nhịn" xì hơi có thể sẽ khiến bạn bị "chuột rút đường ruột", gây cảm giác đau đớn khó chịu vô cùng.

Giảm đầy bụng, khó tiêu: Đầy bụng là cảm giác hầu như ai cũng gặp phải, nhất là sau một bữa ăn no. Hiện tượng khiến cơ thể bạn có cảm giác khó chịu ở phần bụng, quần áo cũng trở nên chật chội. Nguyên nhân của tình trạng này do một lượng khí bị mắc kẹt trong cơ thể. Xì hơi sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Te ngua voi nhung su that ve "xi hoi"

Dấu hiệu cảnh báo một số bệnh tật. "Xì hơi" có thể giúp bạn nhận biết một số căn bệnh sớm. "Xì hơi" nhiều và liên tục chính là biểu hiện của các bệnh về đường ruột và dạ dày như rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, rối loạn nhu động ruột, hội chứng kích thích ruột, viêm dạ dày, đau dạ dày… Đau khi "xì hơi" còn là biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn hoặc trĩ.

Te ngua voi nhung su that ve "xi hoi"

Lợi ích đơn giản và cũng là quan trọng nhất của việc xì hơi chính là bạn cảm thấy thoải mái tức thì ngay sau đó.

Te ngua voi nhung su that ve "xi hoi"

Trong một số trường hợp, xì hơi có thể là dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều, bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình.

VietBao.vn (
Theo_Kiến Thức
bacsi.com