Thông tin y học về trà dây thảo mộc
Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học, trong thành phần của trà dây có chứa một loại dược liệu có tên là Flavonoid và tannin, chứa 2 loại đường Glucase và Rhamnase. Những kết luận của Viện dược liệu ( Bộ y tế) cho thấy: Trong thành phần của trà dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit trong dạ dày, giúp cho căn bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo, cắt cơn đau do viêm loát hành tá tràng đạt đến 93,4 %, thời gian cắt cơn đau trung bình của trà dây từ 8-9 ngày.

Trà dây có kết quả khỏi bệnh hoàn toàn đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng là 43,18%, khỏi bệnh ở mức độ liền sẹo là 36,36%. Sử dụng trà dây để chữa bệnh đau dạ dày có thể hoàn toàn yên tâm vì đó là loại trà sạch, không gây độc và không có tác dụng phụ.

Công dụng của trà dây thảo mộc
Công dụng của trà dây thảo mộc

2. Tác dụng chữa bệnh của trà dây

Ban đầu, công dụng của trà dây được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh của đồng bào miền núi. về sau, nó được lan truyền rộng rãi trong nhân gian và hiện tại có rất nhiều người đang sử dụng. Theo y học cổ truyền, trà dây là loại dây leo có vị ngọt, tính mát, nên có công dụng thanh thử nhiệt, tiêu viêm, giải độc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp.

Ngoài ra, trà dây còn được dùng để chữa các chứng bệnh liên quan đến dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị…,trong quá trình sử dụng, trà dây còn được phát hiện là có tác dụng an thần, chữa mất ngủ kinh niên.

Nghiên cứu hiện đại của các nhà khoa học lâm sàng Trung Quốc cho thấy, trà dây có khả năng trị liệu các căn bệnh như cốt tủy viêm, viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm họng và amidan cấp tính, viêm mủ tai giữa, viêm phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, thấp khớp, viêm cơ, viêm răng lợi, mụn nhọt, nhiễm trùng vết thương.

Công dụng của trà dây thảo mộc
Công dụng của trà dây thảo mộc

Cách đây gân 20 năm, trà dây đã được các nhà khoa học Việt Nam phát hiện ra những tác dụng tích cực trong việc điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Theo nghiên cứu, bệnh nhân đau thượng vị khi dùng trà dây có hiệu quả cắt cơn đau rất nhanh, trung bình chỉ 8-9 ngày, hơn 90% bệnh nhân hết đau, ăn ngon, ngủ ngon, người dễ chịu. Sau khi điều trị loét dạ dày bằng trà dây, kết quả cho thấy có 80% bệnh nhân liền sẹo. Như vậy, trà dây có công dụng rất cao torng việc điều trị ổ viêm loét dạ dày.

Một tác dụng khác của trà dây đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày-hành tá tràng là làm sạch Helicobarter Pylory. Đây là một loại xoắn khuẩn sống trên niêm mạc dạ dày gây ra căn bệnh này. Ngoài ra, trà dây còn có tác dụng giảm viêm do hoạt chất flavonoid có trong nó, tác dụng giảm viêm của trà dây không có ở một số loại tân dược khác.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra sử dụng trà dây để điều trị viêm loét dạ dày-hành tá tràng rất an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ngộ độc, không ảnh hưởng tới các chỉ số sinh hóa của con người.

3. Cách sử dụng trà dây thảo mộc
Công dụng của trà dây trong việc điều trị bệnh được cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại công nhận, tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của trà, bạn cần phải có những lưu ý trong cách sử dụng trà dây như sau:

Cho 10-15g trà dây đã sao khô vào trong ấm trà, cho 1 lít nước sôi vào, khoảng 3-5 phút là dùng được, có thể uống nóng hoặc để nguội (Dùng như trà bình thường, uống cả ngày)
bán trà dây rừng - trị léo bao tử
120 ₫
Đà Lạt
bán trà dây rừng - trị léo bao tử
ai liên hệ mình
zalo & ĐT 01688.888.428
https://www.youtube.com/watch?v=yiLTMKBuKM0