Bác sĩ sẽ xem xét kết quả của nội soi đại tràng và sau đó chia sẻ kết quả. Kết quả tiêu cực. Nội soi được coi là tiêu cực nếu bác sĩ không tìm thấy bất kỳ bất thường ở đại tràng. Kết quả tích cực. Nội soi được coi là tích cực nếu bác sĩ tìm thấy bất kỳ khối u hoặc các mô bất thường ở đại tràng. Hầu hết các khối u không phải là ung thư, nhưng một số có thể là tiền ung thư. Polyp loại bỏ trong quá trình nội soi được gửi đến một phòng thí nghiệm phân tích để xác định xem là ung thư, tiền ung thư hay không ung thư. Tùy thuộc vào kích thước và số lượng của khối u, có thể cần phải làm theo một lịch trình sàng lọc nghiêm ngặt hơn trong tương lai. Nếu bác sĩ có liên quan về chất lượng của giao diện thông qua phạm vi, có thể đề nghị nội soi lặp lại một thời gian ngắn hơn cho đến khi nội soi tiếp theo. Nếu bác sĩ không thể để thúc đẩy phạm vi thông qua toàn bộ đại tràng, một thuốc xổ barium hoặc nội soi đại tràng ảo có thể được đề nghị để kiểm tra phần còn lại của đại tràng. Vì thế những Triệu chứng viêm đại tràng co thắt không nên bỏ qua bởi nó có thể dẫn đến mãn tính hoặc ung thư.Nội soi đại tràng gây ra vài rủi ro. Phản ứng với các thuốc an thần được sử dụng trong nội soi. Một vết rách trong thành đại tràng hoặc trực tràng (thủng). Sau khi thảo luận về những rủi ro của nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ yêu cầu đăng ký một hình thức đồng ý cho phép các thủ tục. Trước khi nội soi, cần làm sạch (trống) đại tràng. Bất kỳ dư lượng trong đại tràng có thể làm mờ quan điểm của đại tràng và trực tràng trong nội soi. Thực hiện theo một chế độ ăn đặc biệt ngày trước. Thông thường, sẽ không thể ăn thức ăn rắn ngày trước. Đồ uống có thể hạn chế chất lỏng - nước, trà và cà phê không có sữa hoặc kem, nước dùng, và các đồ uống có ga. Tránh các chất lỏng màu đỏ, có thể bị nhầm lẫn với máu qua nội soi. Có thể không có thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì sau nửa đêm, đêm trước khi kỳ thi.

Nếu không hoạt động, có nhiều khả năng phát triển ung thư đại tràng. Điều này có thể bởi vì khi không hoạt động, thời gian chất thải ở lại trong đại tràng dài hơn. Trọng lượng. Thừa cân hoặc béo phì có liên quan đến tăng nguy cơ một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư đại tràng. Chủng tộc. Nếu là người da đen hoặc một người Do Thái, có nguy cơ cao phát triển ung thư đại tràng. Thừa kế gene đột biến. Một yếu tố nguy cơ khối u đại tràng là đột biến di truyền. Một tỷ lệ nhỏ bệnh ung thư đại tràng là kết quả của đột biến gen. Một số bệnh ung thư do nhiễm sắc thể thường chi phối, có nghĩa là kế thừa chỉ có một gene khiếm khuyết từ một trong cha mẹ . Nếu bố hoặc mẹ có gen đột biến, có cơ hội 50 phần trăm kế thừa đột biến. Các loại thực phầm phổ biến gây đầy hơi là đường, tinh bột, chất xơ. Không ăn khi đang vội, buồn bã hay lo lắng vì căng thẳng có thể gây trở ngại cho hệ thống tiêu hóa. Đau bụng có thể là do nguyên nhân tiềm ẩn từ một số bệnh khác như viêm tuyến tụy hoặc mang thai ngoài tử cung. Viêm tụy có thể bắt đầu bằng đau ở góc phần tư dưới bên trái hoặc góc phần tư dưới bên phải của ổ bụng. Phụ nữ mang thai ngoài tử cung cũng thường bị đau bụng bên phải. Cách tốt nhất để chẩn đoán tình trạng đau bụng là khám bác sĩ sớm. Các rối loạn ruột do viêm thường xuất hiện ở người trẻ từ 20 tới 40 tuổi. Nó thường là “điềm báo” của ung thư đại tràng. Xét nghiệm máu gồm xét nghiệm công thức máu, điện giải, urê, creatinin, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm thai kỳ và lipase. Chụp X-quang bao gồm chụp X-quang ngực, chụp X quang bụng không có thuốc cản quang. Chụp cắt lớp vi tính vùng bụng/xương chậu. Nội soi và soi đại tràng (không sử dụng trong chẩn đoán đau cấp). Xem thêm bài viết:Chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng mãn tính "thâm niên 5 năm"
Người bệnh được hóa trị, xạ trị trước khi phẫu thuật. Phẫu thuật xong, lại được tiếp tục hóa trị, xạ trị để loại bỏ tế bào ung thư, tránh khả năng tái phát của tế bào này nhiều nhất. PGS. Toàn cho biết, cách đây 30 năm, Việt Nam mới chỉ tiến hành phẫu thuật trong điều trị ung thư. Sau đó, y học phát triển, phác đồ điều trị ung thư đã thêm bước chiếu tia xạ trước khi phẫu thuật làm giảm hẳn tỷ lệ tái phát bệnh trong năm đầu. Theo thống kê, chỉ còn 30 % bệnh nhân bị tái phát bệnh trong 1 năm đầu. Bệnh viện K trung ương đã áp dụng phương pháp này cách đây 25 năm trước. Trong quá trình thực hiện hóa, xạ trị, có thể có những tác dụng phụ không mong muốn như: Người bệnh có thể bị ảnh hưởng các chức năng tim, gan…. Nhưng, tất cả những điều này đều được lường trước theo sự tính toán của người thầy thuốc và không ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. PGS. Toàn khẳng định lại một lần nữa, ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng hiện không còn là nỗi đáng sợ. Điều quan trọng là không được đầu hàng. Nếu phát hiện sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị, người bệnh có cơ hội điều trị khỏi bệnh, sống khỏe tới già.

Bệnh lý viêm đại tràng mạn tính. Điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thế nào? Để có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc điều bắt buộc đầu tiên là phải có một thể trạng tuyệt vời. Như thế nào thì gọi là có 1 sức khỏe tốt? Một sức khỏe tốt là 1 thể trạng có sức kháng thể cao đối với 1 số bệnh lý, nhằm có được điều đó thì cần phải có một quy trình chăm sóc sức khỏe cẩn thận và tốt nhất. Nhưng mà điều đó lại vô cùng khó thực hiện khi chúng ta đều lao vào guồng quay của công việc và một số thú vui chơi của mình. Có bị bệnh thì cũng chỉ lấy thuốc uống mà không theo dõi trạng thái bệnh lý của bản thân, đến khi bệnh lý ở quá trình mãn tính mới biết hoang mang và chạy chữa. Điều này gặp ở nhiều người và nhiều bệnh lý khác nhau, một trong số đó là bệnh lý giúp Nhận biết sớm 3 triệu chứng viêm đại tràng,bệnh viêm đại tràng mãn tính. Các bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật cắt khối u đại tràng, nối trực tiếp an toàn, sau đó không hóa trị, xạ trị mà đến điều trị tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp. Các bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt, nối nhưng vết mổ không liền, chưa kịp hóa trị, vết mổ há ra bốc mùi hôi thối. Các bệnh nhân đã được cắt bỏ đại tràng, làm hậu môn nhân tạo, hậu môn thật khâu kín, không bị viêm loét, nhiễm trùng, rỉ máu mủ. Các bệnh nhân đã được cắt bỏ đại tràng, làm hậu môn giả nhưng hậu môn thật vẫn chảy máu mủ. Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán K đại tràng hay ung thư trực tràng, không điều trị ở các bệnh viện mà đến chữa bệnh tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp. Các bệnh nhân không được nhận điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị do tuổi cao, sức khỏe yếu. Bà bị mắc bệnh K đại tràng và có polyp trực tràng (có hình ảnh nội soi). Vì tuổi đã cao, ung thư di căn lan tràn, bệnh viện không can thiệp cho về nhà chữa triệu chứng. This entry was posted on Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7th, 2010 at 00:08 and is filed under Ung thư đại tràng - Bệnh đại tràng. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 Feed. Both comments and pings are currently closed.