Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    19,214

    Mặc định Phương pháp mới điều trị bệnh ruột viêm (Crohn, viêm loét đại tràng mạn)

    200 tình nguyện viên bị viêm loét ruột kết, bị bệnh Crohn được cho uống đều đặn ly "cocktail" chứa hàng ngàn trứng lải roi ở heo (Trichuris suis). Kết quả: Nhiều người trong số này không còn bị đau bụng, xuất huyết, tiêu chảy như trước!

    Chính xác, có 100 tình nguyện viên bị viêm loét ruột kết, cùng 100 người khác bị bệnh Crohn. Cả hai bệnh này vốn thuộc loại nan y và có tiềm năng tiến triển thành những dạng bệnh đường ruột trầm trọng. Sau khi được điều trị bằng chế độ dùng "cocktail" trứng lải roi heo, kết quả khảo sát cho thấy: 50% tình nguyện viên bị viêm loét ruột kết không thấy bệnh tái phát; trong khi tỷ lệ không tái phát ở nhóm bị bệnh Crohn lên tới 70%.

    Sáng kiến về "liệu pháp trứng giun heo" dễ sợ này do BS Joel V. Weinstock, giám đốc Cơ quan nghiên cứu về dạ dày và gan, kiêm giám đốc Trung tâm nghiên cứu các bệnh tiêu hóa thuộc trường Đại học Iowa (Mỹ) đề xướng.




    BS Joel V. Weinstock: Hệ miễn dịch của con người đã "quen" với sự hiện diện của ký sinh trùng. Bây giờ thiếu chúng, ruột chúng ta lại trở nên dễ bị kích thích.

    Theo BS Weinstock, tỷ lệ người phương Tây bị viêm ruột đã tăng vọt trong 50 năm qua, trùng hợp với tình trạng sút giảm rõ rệt của các bệnh nhiễm ký sinh trùng đường ruột như giun đũa và lải roi. Ngược lại, ở các nước đang phát triển, loại ký sinh trùng này thường có mặt trong ruột người dân trong khi bệnh viêm ruột lại khá hiếm. Từ đó, ông nêu giả thuyết: Do ống tiêu hóa của con người sống trong xã hội hiện đại đã trở nên gần như "quá sát trùng", khiến cho... sinh ra lắm bệnh. "Hệ miễn dịch của con người đã tiến hóa trên hàng triệu năm để đối phó với sự hiện diện của những ký sinh trùng như vậy nên "quen" với chúng rồi. Bây giờ thiếu chúng, ruột con người lại trở nên quá... nhạy, dễ bị kích thích." - BS Weinstock nói.

    Nhưng vì sao lại chọn lải roi ở heo, trong khi hiện có đến nửa tỷ người trên thế giới mang sẵn trong ruột mình loại lải này? Đó là vì ký sinh trùng của lải roi người có thể làm con người bị thiếu máu, trong khi có thể dùng lải roi heo để ổn định chức năng đường ruột là do trứng của Trichuris suis sau khi phát triển sẽ không tồn tại được lâu trong cơ thể người.


    Trong ảnh: Lải roi ở heo. Bạn có dám uống trứng của mấy "vị" này?

    “Nhiều nhà nghiên cứu đã không thể tin nổi cách trị liệu này sẽ mang lại hiệu quả. Thế nhưng những tư tưởng mới bao giờ cũng khiến người ta phải hoài nghi...” - tạp chí New Scientist (Anh) bình luận. Dù sao, cũng không phải tất cả đều chống lại "liệu pháp trứng giun heo" của Weinstock. Bằng chứng là một công ty Đức có tên BioCure đã đăng ký licence trên toàn châu Âu để độc quyền bán loại "cocktail" trứng lải roi heo này (dự kiến từ tháng 5/2004), với nhãn hiệu thức uống TSO.

    Cơ quan Lượng giá Sản phẩm Điều trị Bệnh châu Âu (The European Agency for the Evaluation of Medicinal Products) đã cho phép bán thức uống TSO cho người tiêu dùng, với phác đồ điều trị một tháng uống hai lần.

    Nguồn: Việt Báo
    Bacsi.com

  2. #2
    janebui Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Mar 2011
    Bài viết
    26

    Mặc định

    Những phát minh này thật có lợi nhưng nghe cũng nổi da gà! Mới hôm qua còn nghe đến việc các nhà khoa học đã chế tạo được thịt làm từ phân người!!! Ai dám thử chứ mình chả dám đâu. Dẫu mình cũng đang bị đại tràng hành hạ!

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •