Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  slimwind_9x Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  6

  Question nhiễm virut viêm gan B có nguy hiểm không?

  Em là sinh viên tình cở trong 1 lần đi hiến máu nhân đạo họ nói em bị nhiễm virut viêm gan B.em rất sốc vì em đã đi tiêm phòng vacsin tử nhỏ rồi.em tiêm đủ 3 mũi.em đã mang thắc mắc của mình nói với bố mẹ thì được biết mẹ em cũng bị mắc.Mẹ em nói không sao nhưng em rất lo lắng.em không biết mắc bệnh đó có nguy hiểm không và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe về sau không.Liệu mai sau con em cũng bị mác giống em không?.Xin nhờ các bác sĩ giải đáp giùm em.

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn slimwind_9x!

  Tần suất nhiễm virus HBV ở Việt Nam rất cao, chủ yếu là do con đường mẹ truyền sang con. Có hai phuơng thức mà khi HBV truyền từ người này sang người khác sẽ tạo ra những bệnh cảnh khác nhau.

  Thứ nhất là nhiễm HBV từ trong bụng mẹ. Đối với cách lây truyền này thì đa số sẽ là nhiễm HBV mạn tính, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đối với dạng này khả năng chuyển thành viêm gan mạn cao, hoặc nhiễm HBV mạn tính hơn hẳn so với khả năng có thể thải trừ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên Nếu viêm gan mạn không xảy ra thì việc nhiễm HBV không có gì là đáng ngại (Người ta chỉ cho bệnh nhân uống thuốc kháng virus khi mà có tình trạng viêm gan xảy ra, men gan tăng). Nhưng bạn cần phải lưu ý phải thường xuyên tái khám ở các bác sĩ chuyên về gan mật và viêm gan như là khoa Nhiễm A bệnh viện Nhiệt Đới để các bác sỉ có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn về quá trình xử trí và tầm soát khi nào NHiễm HBV chuyễn thành Viêm gan B.

  Thứ hai là nhiễm siêu vi ở người trưởng thành thì đa số sẽ là thể viên gan cấp. Nếu so với viêm gan mạn thì viêm gan cấp ít đáng ngại hơn, vì rằng 99% trường hợp, HBV sẽ bị thải trừ ra khỏi cơ thể.

  Việc mang thai ở người nhiễm HBV vẫn có thể diễn ra bình thường. Nhưng vẫn sẽ có vài điểm khác biệt so với người bình thường, thí dụ sau khi sanh bé sẽ được chich them kháng thể chông HBV bệnh cạnh tiêm vaccin ngừa HBV như những bé bình thường khác. Do vậy nếu như có thai mà bạn tuân tủ theo quy trình chăm sóc thai phụ của các bác sĩ sản thì khả năng Nhiễm HBV của con bạn có thể giảm tới mức tối thiểu.

  Thân mến chào bạn. Chúc bạn dược nhiều sức khỏe.
  Lần sửa cuối bởi lucky_star, ngày 28-11-2010 lúc 08:49 AM.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •