Nhiều trường hợp thường hay coi nhẹ, tặc lưỡi cho qua đối với thắc mắc chướng bụng đầy hơi áp dụng kháng sinh gì, bởi nghĩ nó là căn bệnh đơn giản có thể tự khỏi. Nhưng bạn có nguy cơ đã sai, vì đây là một vài sự cảnh báo bệnh nặng nguy hiểm mà bạn nên được nhận diện trước khi quá muộn. Vậy biểu hiện đầy bụng, trướng hơi đang cảnh báo bạn một vài chứng bệnh lý nào mà cơ thể đang gặp phải.


Xem thêm: Những dấu hiệu nhận diện bệnh nguy hiểm chớ bỏ qua

Ung thư trực tràng

Đây là chứng bệnh ung thư thường thấy nhất ở những nước Châu Âu, hầu hết một vài bệnh nhân được cảm nhận hay trên lứa tuổi 50. Một số biểu hiện rõ ràng của bệnh ung thư này như đau đớn bụng dưới đều đặn, đầy bụng và không dễ chịu trong bụng. Nếu các dấu hiệu lâu dần tương đối lâu không dứt, bạn đòi hỏi bác sĩ để thăm khám và xác định tác nhân kịp thời.
Ung thư buồng trứng
Khi ung thư buồng trứng thường ở giai đoạn đầu các biểu hiện hay khó khăn nhận thấy và dễ nhầm lẫn. Hiệp hội thống kê Ung thư Anh chứng tỏ, mỗi năm có tầm khoảng 7.300 phụ nữ được có cảm giác mắc bệnh "ung thư thầm lặng" này và tỷ lệ sống sót chỉ còn tầm khoảng 35%. Nếu bạn cảm thấy chướng bụng, cồng kềnh kéo dài 3 tuần hoặc lâu hơn, đây có khả năng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng". &Quot;Phát hiện căn bệnh kịp thời là yếu tố sống còn quyết định sự thành bại của quá trình chữa trị bệnh" Chiến dịch của NHS về ung thư cũng nhận định, một số biểu hiện có thể nhầm lẫn đối với hội chứng ruột kích thích hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt.
Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày thường gặp hơn ở đàn ông trên 55 tuổi và mỗi năm có hàng ngàn thành phần bị tác động. Các bác sĩ cho biết, có đến 7.000 trường hợp được cảm nhận mắc ung thư dạ dày mỗi năm. Các triệu chứng Lúc đầu của chứng bệnh thường là nhanh no và cồng kềnh, chướng bụng sau khi ăn.
Khi u bướu trong dạ dày tiến triển, bạn có nguy cơ sẽ cảm thấy chướng bụng. Chướng bụng có thể là do sự lắng đọng hoạt chất lỏng hoặc u bướu tiến triển. Bụng hình thành nghiêm trọng hơn, sưng phình ngay cả khi không tăng cân hoặc lúc đang đói.
chứng bệnh Celiac
Celiac là một bệnh lý đường ruột. Tác nhân gây nên căn bệnh là tình trạng mẫn cảm với gluten - một kiểu protein có trong bột mỳ, lúa mạch và lúa mạch đen, dẫn đến viêm và bất sản niêm mạc ruột. Căn bệnh tiếp diễn ở đối tượng thuộc không ít độ tuổi đối với biểu hiện như tiêu chảy, tiêu phân mỡ, suy dưỡng chất, thiếu vitamin.
Nếu bạn gặp các biểu hiện trên, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra máu cho chứng bệnh viêm loét dạ dày. Chuyên gia khuyến cáo tất cả trường hợp có dấu hiệu đầy hơi và ruột kích thích nên làm xét nghiệm có cảm giác các chứng bệnh mối liên quan tới đến đường tiêu hóa.
Vừa rồi là những căn bệnh lý đặc biệt nguy hiểm nhưng mà có triệu chứng bình thường là chướng bụng, đầy hơi. Khi có rất nhiều hơn những triệu chứng ở trên, bạn nguyện vọng thăm khám bác sĩ để được trị kịp thời giúp cho cứu mạng sống của chính mình.