Từ xa xưa, màng trinh hay còn gọi là “ cái quý giá ngàn vàng” vốn được coi là thước đo nhân phẩm của chị em đàn bà Á Đông. Không những thế, trên thực tại có lẽ có không ít nữ giới sẽ không biết màng trinh là gì nằm ở đâu trong âm đạo? Và chúng có hình dáng như thế nào? Cho nên, để giúp các chị em với được câu trả lời trong các vấn đề này, hãy cùng theo dõi các san sớt của những bác sĩ tại Phòng khám Kiến Quốc trong bài viết dưới đây.

mang-trinh-la-gi-nam-o-dau-1

Màng trinh là gì?

Màng trinh là gì nằm ở đâu trong âm đạo?
bác sĩ chuyên khoa cho biết, màng trinh xuất hiện và hình thành Từ tháng thứ 3 tới tháng thứ 4 trong bào thai ở bụng mẹ. Lúc trưởng thành, màng trinh của đàn bà lớn mạnh và với cấu tạo dày, mỏng khác nhau tùy thuộc vào từng người.
Màng trinh như thế nào? Màng trinh được coi là lớp màng sinh vật học mỏng, được hình Từ các nếp gấp mỏng và dễ đàn hồi. Có đường kính khoảng Từ 1- 5 mm( kích thước này thay đổi tùy thuộc vào cơ địa ở mỗi người), với màu hồng nhạt, nằm chắn trước cửa âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 2- 3 cm. Ở giữa màng trinh với lỗ nhỏ, giúp cho kinh nguyệt hàng tháng thoát ra bên ngoài.
Màng trình có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn, tạp khuẩn,... Tấn công vào sâu bên trong làm thương tổn âm đạo song song. Chính do đó, có những đàn bà chưa quan hệ tình dục lần nào sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn so có phụ nữ đã quan hệ tình dục.
ý kiến ngày xưa thường cho rằng, màng trinh là thước đo để thẩm định sự trắng trong, phẩm hạnh của người phụ nữ, là tín hiệu để nhận biết người nữ giới đã với quan hệ hay chưa. Tuy nhiên, quan điểm này đã không còn đúng có phường hội tiên tiến hiện nay. Lý do bởi vì, mỗi người nữ giới đều với cấu tạo, hình dáng màng trinh khác nhau. Với người dù chưa từng quan hệ lần nào nhưng màng trinh đã bị rách do gặp phải ngã xe, thủ dâm, tai nạn, giai đoạn tập tành thể thao,... Ngoài ra, với số người sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh quá dày và đàn hồi tốt nên qua nhiều lần quan hệ màng trinh vẫn còn vẹn nguyên.

mang-trinh-la-gi-nam-o-dau-2

số dạng màng trinh ở phụ nữ

các dạng màng trinh thường gặp ở đàn bà
Cấu tạo và hình dạng màng trinh ở mỗi người phụ nữ thường khác nhau, dưới đây là số dạng màng trinh nhiều thường thấy:
- Màng trinh hình tròn: các phụ nữ có dạng màng trinh hình này thường sẽ bị chảy tất cả máu khi bị rách. Bởi vì màng trinh hình tròn có cấu tạo bao trọn gần như cửa âm đạo, khi bị tác động chúng sẽ rách dọc theo đường thẳng đứng.
- Màng trinh hình khuyên: Đây là dạng màng trinh nhiều ở nữ giới. Màng trinh có hình bầu dục, bao phủ hoàn toàn âm đạo và lúc rách sẽ rách theo đường li tâm.
- Màng trinh hình lá: Đây là dạng màng trinh có độ co giãn rất tích cực, có khả năng tự hồi phục về dạng hình ban đầu sau khi chịu ảnh hưởng. Chính bởi vậy, khi đàn bà có màng trinh dạng này thường sẽ rất bị chảy máu trong quan hệ trước nhất.
- Màng trinh hình liềm: Màng trinh này có hình liềm nhưng ở phần cuối màng trinh sẽ được dính vào phía bên trên của âm hộ, ngay dưới đường niệu đạo. Màng trinh này khi rách sẽ rất ít khi chảy máu trong lần quan hệ đầu mà phải qua nhiều lần quan hệ, màng trinh mới thực sự rách được.
- Màng trinh hình cầu: Màng trinh dạng này có độ đàn hồi tốt và chỉ với thể bị rách nếu như bị ảnh hưởng quá mạnh hoặc kích thước dương vật quá lớn.
- Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ: Đây là hai dạng màng trinh hi hữu gặp ở đàn bà. Khi quan hệ, dương vật sẽ rất khó với thể xâm nhập vào bên trong hoặc chẳng thể vào được hết do màng trinh quá cứng và dày. Trường hợp màng trinh dạng này, thiết yếu sự can thiệp của bác sĩ phụ khoa để làm cho rách màng trinh.
Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề màng trinh là gì nằm ở đâu trong âm đạo, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số máy 02.963.981.111. Hoặc nhấp chuột vào cửa sổ chat ở góc bên phải màn hình, những bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

Tìm hiểu thêm : - mang trinh con gai sau bao nhieu