Màng trinh là vấn đề luôn được cả 2 phái quan tâm, ngoài chuyện “còn hay mất” thì màng trinh con gái sâu bao nhiêu cũng là thắc mắc của nhiều người. Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ đến từ Phòng khám đa khoa Kiến Quốc sẽ giúp mọi người có được câu trả lời cho vấn đề này.

mang-trinh-con-gai-sau-bao-nhieu-1

Màng trinh con gái sâu bao nhiêu?

Màng trinh nằm ở đâu?
Các chuyên gia cho biết, trong bào thai người mẹ màng trinh đã được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4. Đến giai đoạn trưởng thành, màng trinh phát triển theo các độ dày và mỏng khác nhau.
Màng trinh là một lớp màng mỏng, được hình thành từ những nếp gấp mỏng có thể co giãn và đàn hồi. Ở ngay giữa màng trinh thường có 1 lỗ nhỏ giúp cho kinh nguyệt hàng tháng có thể thoát ra bên ngoài. Đường kính của lớp màng trinh khoảng 1-1,5 mm tuy nhiên kích thước này có thể thay đổi tùy theo từng người.
Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, màng trinh có nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước khác nhau. Ở một số nữ giới có màng trinh mỏng, màu sắc màng trinh có thể có màu hồng nhạt gần như trong suốt. Với những trường hợp màng trinh có đường kính dày hơn, màng trinh sẽ có màu trắng nhạt hoặc trắng đục.
Thông thường, lỗ màng trinh đều dính chặt vào thành trước của âm đạo. Khi có những lực tác động sâu vào bên trong âm đạo lớp màng này rất dễ bị rách và tổn thương.

Màng trinh con gái sâu bao nhiêu?
Màng trinh sâu bao nhiêu? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, màng trinh nằm ở ngay cửa âm đạo có độ sâu khoảng 2- 3 cm, một số trường hợp hiếm, màng trinh có thể chắn ngang cả miệng của âm đạo. Màng trinh có thể nhìn bằng mắt thường khi qua thăm khám bởi bác sĩ chuyên phụ khoa.
Tùy theo cơ địa của từng người, cấu tạo và hình dạng màng trinh ở mỗi phụ nữ thường không giống nhau. Một số loại màng trinh thường thấy ở nữ giới như màng trinh hình tròn, hình liềm, hình lá, hình lỗ, màng trinh không lỗ thủng,...Vị trí màng trinh nữ giới

Thông thường, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, màng trinh dễ dàng bị rách và chảy ít máu ngay sau lần quan hệ đầu tiên. Tuy nhiên, có khoảng 20-30 % với những loại màng trinh có đường kính dày và co độ co giãn, đàn hồi tốt khiến cho việc giao hợp ở lần đầu tiên màng trinh không thể rách nên không ra máu.
Ngoài việc quan hệ tình dục thì một số yếu tố khách quan do va chạm mạnh cũng có thể khiến màng trinh bị rách như ngã xe, thủ dâm, tập erobic, leo núi,…Một số trường hợp, do yếu tố bẩm sinh ngay từ khi sinh ra nữ giới đã không có màng trinh.

Làm gì để bảo vệ màng trinh?
Vì màng trinh là lớp rất mỏng manh, vì thế rất dễ bị rách chính vì vậy, nữ giới có thể bảo vệ màng trinh của mình khi lưu ý tới một số điều sau:
- Không nên cho bất kỳ vật lạ nào vào bên trong âm đạo vì nguy cơ làm rách màng trinh là rất cao.
- Không nên tự kiểm tra màng trinh của mình tại nhà.
- Khi vệ sinh vùng kín không nên thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo để tránh làm rách màng trinh.
- Khi chơi thể thao nên tập luyện vừa phải, tránh tập luyện những động tác quá mạnh.
Mong rằng thông qua những chia sẻ hữu ích trên đây của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Kiến Quốc đã giúp giải đáp cho thắc mắc của nhiều bạn đọc về vấn đề màng trinh con gái sâu bao nhiêu.
Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy vui lòng liên hệ ngay tới số điện thoại 02.963.981.111. Hoặc nhấp chuột vào cửa sổ chat ở góc bên phải màn hình để nhận được sự tư vấn và giải đáp của các chuyên gia bất kỳ lúc nào.