Chào bác sĩ! Em và bạn gái em có quan hệ có nhau nhưng em chưa khiến cho rách màng trinh của cô ấy. Vậy bác sĩ cho em hỏi mang trinh chua rach co thai khong ạ? Em mong bác sĩ có thể tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn ạ. ( Thành Chương, An Giang).

mang-trinh-chua-rach-co-mang-thai-duoc-khong-1

Màng trinh chưa rách thì với thai được không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục giải đáp sức khỏe của Phòng khám đa khoa Kiến Quốc. Với câu hỏi mà bạn đưa ra, những bác sĩ tại phòng khám trả lời cụ thể như sau:

Màng trinh chưa rách với có thai được không?
Trên thực tế bây giờ, phổ thông tuổi teen lo ngại việc có thai ngoài ý muốn thay vì dùng những giải pháp hạn chế thai thì họ chọn cách thức quan hệ ngoài âm đạo. Vậy chưa phá màng trinh thì có thai được không? Thường rất khó với thể giải đáp được xác thực câu tư vấn này, bởi vì còn phụ thuộc vào các nhân tố dưới đây:
- Hình thức quan hệ: Trường hợp bạn quan hệ bên ngoài nhưng chưa xuất tinh vào bên trong cô bé và không gây tổn hại gì tới màng trinh thì sẽ chẳng thể xảy ra giai đoạn thụ tinh giữa trứng và tinh trùng, bạn gái bạn chẳng thể có thai.
ngược lại, giả dụ trong công đoạn quan hệ bạn vẫn xuất tinh thông thường thì khả năng bạn gái em với thai vẫn có thể xảy ra dù rằng màng trinh bạn gái chưa bị rách, không những thế tỷ lệ này không cao. Lý do bởi vì, tinh trùng có thể đi lại vào bên trong âm đạo thông qua lỗ nhỏ trên màng trinh, lỗ nhỏ này là để giúp kinh nguyệt có thể thoát ra bên ngoài hàng tháng.
- hình dáng màng trinh: Màng trinh với số đông hình dạng khác nhau như hình tròn, hình liềm, hình lá,... Nếu như bạn gái em có màng trinh hình trạng lá hoặc dạng lổ đổ thì khi quan hệ màng trinh sẽ bị vắt sang 1 bên và sau chậm triển khai trở về vị trí ban đầu nên màng trinh sẽ không với dấu hiệu bị rách.
- Cấu tạo màng trinh: phụ nữ với cấu tạo màng trinh dày và độ đàn hồi thấp, với thể trở về trạng thái vẹn nguyên như ban đầu, nữ giới không có tín hiệu đớn đau và chảy máu sau khi quan hệ. Chính do đó, sẽ rất khó để xác định được xác thực màng trinh đã bị rách hay chưa và giai đoạn thụ thai vẫn với thể xảy ra nếu bạn đã với sự xuất tinh vào bên trong vùng kín của bạn gái.

mang-trinh-chua-rach-co-mang-thai-duoc-khong-2

các dạng màng trinh thường gặp ở phụ nữ

1 số cách thức nhận biết việc có thai
từ các Phân tích ở trên mong rằng đã có thể tạo điều kiện cho bạn Chương có được phần nào câu trả lời cho nghi vấn của mình lúc màng trinh chưa rách có có thai được không.
tuy nhiên, để nhận diện sớm và xác thực bạn gái với có thai hay không, 2 em có thể dựa vào các cách sau:
- Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu với tín hiệu chậm kinh từ 2- 3 ngày thì tậu que thử thai về thử.
- đến các cơ sở vật chất phòng khám chuyên khoa để được tiến hành siêu âm hoặc làm cho xét nghiệm rà soát nồng độ beta HCG trong máu hoặc nước giải.
- Theo dõi các dấu hiệu thất thường của thân thể bạn gái như: chậm kinh, mệt mỏi, chán ăn, đau tức ngực kéo dài, tiểu đa dạng lần, nôn hoặc buồn nôn, nhạy cảm với mùi thức ăn,...
Mong rằng duyệt y các chia sẻ hữu dụng trên đây của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Kiến Quốc đã giúp giải đáp cho nghi vấn của nhiều bạn đọc về vấn đề màng trinh chưa rách có thai được không?.
nếu như bạn còn câu hỏi nào khác, hãy vui lòng liên hệ ngay tới số điện thoại 02.963.981.111. Hoặc nhấp chuột vào cửa sổ chat ở góc bên phải màn hình để nhận được sự giải đáp và trả lời của những chuyên gia bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu thêm : - những điều cần biết về màng trinh

- mang trinh con gai sau bao nhiêu

- mang trinh nam o vi tri nao