Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  bachduong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  4,055

  Mặc định Lựa chọn thuốc điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa do tăng tiết axít dịch vị

  Các bệnh lý đường tiêu hóa do tăng axít dịch vị là bệnh thường gặp nhưng dễ bỏ sót, nếu không điều trị triệt để sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Thuốc ức chế bơm proton là liệu pháp được ưu tiên hàng đầu điều trị tận gốc chứng bệnh này.

  Bệnh lý thường gặp nhưng hay bỏ sót

  Các bệnh lý đường tiêu hóa liên quan đến axít dịch vị có thể kể đến như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori hay do dùng thuốc kháng viêm không steroid... Đây là những bệnh lý thường gặp nhưng dễ bỏ sót với các triệu chứng không điển hình như ợ chua, đau bụng, đau ngực, nuốt khó, buồn nôn, ho kéo dài, mất ngủ… Các triệu chứng này rất dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


  Lựa chọn thuốc điều trị

  Hiện nay thuốc ức chế bơm proton là liệu pháp được ưu tiên hàng đầu do thuốc có thể điều trị tận gốc: ức chế hoạt động của bơm proton, nơi sản sinh ra axít dịch vị gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa dẫn đến viêm loét và các triệu chứng.

  Các thuốc ức chế bơm proton hiện nay gồm có: omeprazole, esomeprazole, lanzoprazole... Nhiều sách giáo khoa y học và hướng dẫn điều trị khuyến khích lựa chọn thuốc ức chế bơm proton dựa trên đáp ứng thuốc như sự thuyên giảm triệu chứng, lành viêm qua nội soi và khả năng duy trì hiệu quả đã được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng.


  Lưu ý dạng bào chế để nâng cao hiệu quả điều trị

  Dạng bào chế đóng vai trò quan trọng để đảm bảo thuốc có thể phát huy tối đa hiệu quả. Các thuốc ức chế bơm proton đường uống có một số dạng bào chế như sau: viên nang, viên nén bao tan trong ruột, viên nén với cấu trúc đa tiểu vi hạt (MUPS: Multi Unit Pellet System). Mỗi dạng bào chế có tính chất hấp thu khác nhau và từ đó có thể dẫn đến cách dùng và hiệu quả khác nhau. Ví dụ, viên nén MUPS là một dạng bào chế kỹ thuật cao. Mỗi viên nén MUPS khi uống vào sẽ nhanh chóng phân rã thành hàng nghìn vi hạt nhỏ, giúp thuốc được hấp thu triệt để, nhanh chóng tạo ra đáp ứng thuốc và duy trì hiệu quả dài hơn. Ngoài ra, với tính chất phân rã nhanh của viên nén MUPS, những bệnh nhân khó nuốt có thể hòa viên thuốc với nước để uống; đối với những bệnh nhân nằm viện không nuốt được, bác sĩ có thể hòa viên thuốc trong ống thông dạ dày và bơm qua đường mũi cho bệnh nhân.

  Như vậy, khi lựa chọn thuốc điều trị các bệnh lý liên quan đến tăng tiết axít dịch vị cần lưu ý cả về dược chất lẫn dạng bào chế để nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

  Theo dantri.com.vn
  bacsi.com

 2. #2
  giasuonlinehanoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  50

  Mặc định

  tuyệt vời xin ủng hộ và cứt sẽ thông suốt tin
  chúc cả nhà vui vẻ

 3. #3
  lethuy7414 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  205

  Mặc định

  Một số loại thuốc ức chế tiết axit sẽ mang lại tác dụng phụ như loãng xương, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì là thuốc tây, có thể sử dụng một số loại thuốc đông y chữa trào ngược axit cũng khá hiệu quả như Tỳ Bách Thảo, tuy mang tác dụng chậm hơn nhưng tránh được tác dụng phụ

 4. #4
  kejoy22 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Khẳng định với PV, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho hay: Không có chuyện dừng triển khai gói 30.000 tỷ và vẫn tiếp tục dài hạn đối với nhà ở xã hội…
  Gần đây, một số thông tin báo chí có đưa tin, còn khoảng 11 tháng nữa sẽ dừng triển khai gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

  Trước thông tin đó, PV đã gặp và trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) thì được vị lãnh đạo này khẳng định là không có chuyện dừng triển khai gói này sau ngày 30/6/2016 như một số thông tin đã đưa.
  Ông Hà cho biết, theo Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước thì gói tín dụng 30.000 tỷ sẽ được triển khai đến ngày 30/6/2016. Nhưng sau thời gian đó, theo quy định của Luật Nhà ở hiện nay, các chính sách nhà ở xã hội sẽ tiếp tục thực hiện và được triển khai tại Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng Nhà nước cũng phải có quy định các ngân hàng thương mại dành ra một tỷ lệ tín dụng phù hợp để cho vay đối với nhà ở xã hội, chứ không phải dừng gói 30.000 tỷ.

  Cũng theo vị Cục trưởng này, theo Nghị quyết 02, gói 30.000 tỷ có hai phần là hỗ trợ vay vốn đối với nhà ở xã hội và nhà ở thương mại. Vì thế, đối với nhà ở xã hội sẽ tiếp tục thực hiện theo Luật Nhà ở mới. Còn đối với nhà ở thương mại sẽ tùy thuộc vào thị trường, nếu thị trường khó khăn thì Nhà nước sẽ tiếp tục hỗ trợ, còn thị trường ổn định, không khó khăn thì Nhà nước sẽ xem xét không tiếp tục hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với nhà ở thương mại nữa.

  Theo ông Hà, một số thông tin đưa việc dừng triển khai gói 30.000 tỷ là dựa theo Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước. “Thông tin đó nói không rõ nên khiến người dân không hiểu”, ông Hà nói.

  “Đối với nhà ở xã hội thì vẫn tiếp tục dài hạn, theo quy định của Luật mới có 2 hướng: Ngân hàng chính sách xã hội sẽ triển khai tiếp tục cho vay theo chính sách mới và các tổ chức tín dụng Ngân hàng Nhà nước cũng phải quy định một số tỉ lệ nhất định để cho cá nhân, tổ chức vay đối với dự án nhà ở xã hội”, ông Hà khẳng định.

  Còn đối với nhà thương mại, ông Hà cho biết, phải tùy thuộc vào thị trường, vừa qua khi thị trường bất động sản khó khăn thì chính sách tạo điều kiện cho người mua nhà thương mại giá rẻ dưới 15 triệu đồng/m2 và dưới 70m2 được vay ở gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ, nhưng bây giờ khi thị trường tốt lên rồi thì Nhà nước sẽ xem xét lại.

  Liên quan đến tình trạng báo chí phản ánh có một số doanh nghiệp lợi dụng gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để trục lợi, trong khi đó đối tượng chính của gói hỗ trợ là người thu nhập thấp lại gặp khó khăn khi tiếp cận gói vay này, cho thấy cơ quan quản lý chưa có giải pháp ngăn chặn doanh nghiệp trục lợi, khiến người dân phải chịu thiệt hại. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Bộ Xây dựng đã giao Thanh tra Bộ và Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản kiểm tra làm rõ; đồng thời tiến hành rà soát, tiếp tục hoàn thiện các quy định về đối tượng và điều kiện cho vay để tránh việc lợi dụng.

  Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo rà soát kỹ quy trình cho vay, việc giải ngân vốn vay đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định và sẽ phối hợp với các địa phương kiểm tra các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, trước hết là ở những địa phương mà báo chí phản ánh, xử lý nghiêm các vi phạm.

  Khi trao đổi với PV về vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà Nguyễn Mạnh Hà cũng cho hay: “Việc thanh tra, kiểm tra là thường xuyên, Bộ Xây dựng cũng giao cho Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản và Thanh tra Xây dựng kiểm tra, chúng tôi đang triển khai”.

  Tuy nhiên, theo vị Cục trưởng này thì báo chí chỉ đưa hiện tượng thôi, khá chung chung, chưa nói rõ ngân hàng nào, cá nhân nào… nên chúng tôi phải kiểm tra các ngân hàng xem đã cho vay ở những dự án nào thì mới có thể biết chính xác được.

  Sau hơn 2 năm thực hiện gói tín dụng 30.000 tỷ, tính đến ngày 31/5/2015, tổng số tiền cam kết cho vay đối với khách hàng khoảng 14.161 tỷ đồng, đạt gần 50% tổng số tiền của gói hỗ trợ, trong đó có hơn 18.000 hộ gia đình, cá nhân với số tiền là gần 9.000 tỷ đồng.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp
  Bởi cauvongsaumua trong diễn đàn Bác Sĩ Gia Đình
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 20-11-2013, 09:39 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-11-2012, 06:29 PM
 3. Thuốc trị tăng huyết áp gây ho: Vì sao và cách xử lý?tăng
  Bởi BsGiaDinh trong diễn đàn Dược Khoa
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 19-09-2011, 12:10 AM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 08-10-2009, 11:40 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •