Inulin – Chất xơ hòa tan hiệu quả trong điều trị táo bón

“Táo bón” là cụm từ khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy táo bón không gây ra nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt khi tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng hơn cho cơ thể như: trĩ, tim mạch, bệnh đại tràng….. Các đối tượng dễ mắc phải táo bón gồm: trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người phải sử dụng thuốc trong thời gian dài như thuốc chẹn kênh canxi, viên bổ sung sắt…
Các phương pháp điều trị táo bón được khuyên gồm: ăn khẩu phần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường vận động làm cho cơ thể tiêu hóa thức ăn theo đúng chu trình sinh học.
Vậy lượng chất xơ nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày là bao nhiêu?
Theo đề xuất của giới y khoa, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống cần khoảng 5g chất xơ/ngày, 6-10 tuổi cần 10g, từ 11-14 tuổi cần 15g, từ 15-19 tuổi cần 20g, từ 20 tuổi trở lên cần 25-30g/ngày.
Tuy nhiên, trong cuộc sống và bữa ăn công nghiệp hoặc trên những đối tượng đặc biệt như trẻ em, việc bổ sung lượng chất xơ như thế này là khó thực hiện được. Giải pháp thay thế là bổ sung các chất xơ từ các sản phẩm có chứa chất xơ. Inulin là một chất xơ hòa tan, thay thế cho phần chất xơ còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày và hiệu quả trong điều trị táo bón.
Vì sao Inulin có tác dụng điều trị táo bón?
Cơ chế tác dụng của Inulin: Cơ chế khắc phục táo bón của Inulin chính là đưa hoạt động của hệ tiêu hóa về đúng chức năng nguyên bản vốn có. Khi được đưa vào cơ thể, do không bị tiêu hóa bởi các men trong đường ruột của người nên toàn bộ lượng Inulin được đưa xuống ruột già. Tại đây Inulin trở thành thức ăn ưa thích cho các vi khuẩn đường ruột có ích là Lactobacilli và Bifidobacteria phát triển và nhân lên. Các dòng vi khuẩn này sau khi được nhân lên sẽ làm công việc phân hủy chất thải cặn bã, làm mềm phân, tăng nhu động ruột và đưa đến đại tiện dễ dàng, khắc phục được triệu chứng táo bón.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm Traly Inulin với công thức có chứa 1g chất xơ inulin/ 10ml dung dịch, có hiệu quả trong điều trị táo bón và rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm dùng được cho trẻ em, người già và cả phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Đặc biệt, sản phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch, vừa dễ uống, vừa cho tác dụng tốt, sử dụng dễ dàng và an toàn với bao bì ống nhựa.

Traly Inulin - Hiệu quả trong điều trị táo bón


Sản phẩm được bán và phân phối trên toàn quốc.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly
Số 5G19, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Tel/Fax: 043 773 2901 – 043 773 8337 – 043 773 3756 – 043 773 5586
Website: http://tranglypharma.com/