Nhiều người bị bệnh trĩ tỏ ra lo lắng, không biết có thể tự chữa trị tại nhà được không vì ngại đi thăm khám. Nếu vậy hãy tham khảo ngay cách dùng hoa hòe trị bệnh trĩ này. Không chỉ hết bệnh trĩ, nếu kiên trì sử dụng có thể ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Thông tin về cây hoa hòe

Hoa hòe hay còn gọi là hòe hoa là một loài thực vật thuộc cây họ đậu và sống nhiều ở Thái Bình, Nghệ An, Hải Phòng ... được dùng làm cảnh, thảo dược chữa cho nhiều bệnh.
Phần được dùng để làm thuốc là hoa hòe chưa nở, nó còn được gọi với một tên khác là hòe mễ.

Theo Đông y, các tác dụng hoa hòe như cầm máu, bổ máu... do đó dùng điều trị tiết niệu, bệnh trĩ chảy máu, căng thẳng đau đầu và chóng mặt rất tốt.

Trong hoa hòe chứa Flavonoids; phần nụ hoa chứa rutin, bertulin, sophoradiol, sophorin A, B, C; trái hoa hòe chứa flavonoids và một số chất như genistein, glucosid C ... Ngoài ra còn có chất béo và galactomanan.

Công dụng

- Hiệu quả ngưng tụ nhanh, rút ​​ngắn thời gian chảy máu.

- Giảm thấm trong mao mạch và mao mạch bền hơn.

-Có huyết áp cao, suy nhược thần kinh, khó ngủ, chảy máu răng ...

- Chống viêm và kháng khuẩn, hạ huyết áp, hạ thấp mỡ máu và làm chậm quá trình xơ vữa động mạch, co cứng cơ tràn trong đường ruột và phế quản.

Tham khảo thêm: Cách dùng hoa thiên lý chữa bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng hoa hòe như sau:

Dùng (10-15g) hoa hòe sao lên, sau đó sắc lấy nước uống. Hoặc lấy hoa hòe 20 g, địa du 10 g, diếp cá 12 g (tất cả đều có sao đen) dùng 300 ml nước sắc lên, khi nào còn lại 200 ml nước thì uống.

Với bài thuốc bôi bên ngoài để trị bệnh trĩ: Mọi người lấy hòe hoa và khổ sâm với 2 lượng như nhau rồi đem nghiền thành bột mịn, đem bôi vào bên ngoài búi trĩ. (nên nghiền với lượng nhiều rồi để dùng dần cho tiện)

- Ngoài ra nếu bạn bị viêm loét dạ dày và bệnh trĩ có thể dùng hoa hòe và hoa kinh giới khô đem sức lên để uống, thực hiện ngày 3 lần.

- Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể dùng hoa hòe nấu với thịt gà và cà chua, làm món canh vừa ngon, vừa bổ lại hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Hoặc lấy hoa hòe chiên với trứng gà, ăn với cơm cũng rất ngon mà lợi huyết, cầm máu trĩ rất tốt...

Có rất nhiều cách dùng hoa hòe trị bệnh trĩ, quan trọng là tình trạng bệnh của bạn thế nào, có thể dùng 1 cách hoặc kết hợp nhiều cách để đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu dừa chữa bệnh trĩ kèm theo, đây là một loại tinh dầu có rất nhiều công dụng.