Tôi năm nay 34 tuổi. Tầm khoảng mấy tháng nay tôi rất hay đau bụng và đại tiện vào ban sáng, có khi đi lỏng, có khi lại không đi được như kiểu táo bón, cũng có khi không đau bụng nhưng vẫn đi lỏng. Đặc biệt là hôm nào cứ ăn rau sống hay dùng bia là số lần đại tiện lại gia tăng, tầm khoảng 3-4 lần và toàn đi lỏng. Song tôi không mắc phải chán ăn hay sụt cân. Cho tôi hỏi bản thân gặp phải chứng bệnh gì và cần thiết phải chữa trị như thay nào? Ban đầu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với một vài triệu chứng mà bạn mô tả, cực kỳ có nguy cơ bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích. Đây là một biến đổi tác dụng của đại tràng, sự liên quan tới một vài nhân tố thần kinh chi phối ruột. Hội chứng này rất phổ quát, quá nhiều đối tượng mắc phải nhưng không phải người nào cũng biết rõ về nó, có khi còn là chưa nghe đến bao giờ.

Đọc thêm: Những tác nhân gây đau bụng tiêu chảy ra nước - Điều trị bệnh men gan cao


chứng bệnh đặc trưng bởi các dấu hiệu như đau bụng (thường đau đớn ở hai bên hố chậu, có khi đau khắp bụng), đi ngoài, nhất là vào sáng sớm hoặc ngay sau khi ăn. Tới nay Tây y chưa có thuốc đặc điều trị cho hội chứng này. Việc chữa luyện tập trung chính vào hạn chế các dấu hiệu và giữ sự thuyên giảm sút đó trong thời gian dài. Bao gồm: uống kháng sinh, chế độ ăn uống và tập luyện. Uống thuốc: gồm các kháng sinh làm giảm biểu hiện như thuốc chữa đau đớn bụng, điều trị tiêu chảy hoặc đại tiện khó. Tuy nhiên, các thuốc tây y hay có tương đối nhiều phản ứng phụ, Do đó tôi lưu ý bạn nên lấy một vài sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nhưĐỊNH TRÀNG ĐƠN. Cho dù công dụng trễ tuy nhiên độ an toàn cao và không có tác dụng phụ. Cũng nên làm giảm ăn một vài đồ ăn dễ sinh hơi, khó khăn tiêu như khoai, sắn, trái cây nhiều đường…những thức ăn giàu chất xơ cứng, đặc biệt là ở giai đoạn tiêu chảy.


Chế độ luyện tập: Hãy luyện tập cho mình thói quen đi cầu 1 lần trong ngày, massage bụng vào sáng sớm để gây cảm giác muốn đại tiện. Hãy cố gắng luyện tập thể thao, thư giãn tinh thần để tránh lo lắng, stress. Chúc bạn sức khỏe! Viêm đại tràng là căn bệnh khó khăn trị, thường tái phát vì niêm mạc ruột mỏng dễ gặp phải tổn hại. Thực trạng việc chữa trị chứng bệnh viêm đại tràng bằng các kháng sinh tân dược đang có quá nhiều bất cập do các nguyên nhân gây căn bệnh có hiện tượng kháng thuốc. Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh ngoài tác dụng điều trị căn bệnh còn thực hiện mất đi hệ vi khuẩn có ích đường ruột và gây ra tác dụng phụ ngoài yêu cầu. Vì vậy, trường hợp ta đang có xu hướng áp dụng những phương thuốc Y học cổ truyền, vừa đỡ tốn kém lại ít phản ứng phụ. Các sản phẩm hay được bào chế thành dạng bột, cốm, viên nang… cực kỳ tiện dụng, không còn phải sắc chế biến gây ra phức tạp bất tiện cho người mắc bệnh.


Chiếm trong vòng 3-4%0 ở trẻ nhỏ và chiếm khoảng tầm 2,3% số trẻ có đau bụng vào cấp cứu. Có cảm giác viêm ruột thừa ở trẻ em rất khó khăn, những trẻ nghiêm trọng hơn biểu hiện Lúc đầu có thể là đau đớn bụng vùng quanh rốn Rồi vài giờ mới khu trú lại vùng hố chậu phải. Chủ yếu vì phản hồi khó cần phải số trường hợp hậu quả của viêm ruột thừa ở trẻ em cao hơn ở đối tượng trầm trọng (30-65%). Triệu chứng cổ điển là đau đớn vùng bụng dưới bên phải đi kèm buồn nôn, nôn và sốt (thường nhẹ ở trẻ em), bí trung đi cầu. Triệu chứng phổ biến nhất trong viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ là đau ¼ bụng dưới bên phải, bụng chướng, phản ứng thành bụng và nôn. Khai thác trong tiền sử có thể chẩn đoán triệu chứng đau bụng trước Tiếp đó nôn có thể có ích trong phân biệt đối với viêm dạ dày ruột cấp đặc tính. Ở trẻ em hay có triệu chứng ỉa chảy. Nôn. Nhưng mà đau cũng không phải là dấu hiệu liên tục. Sốt cũng có thể thấy nếu ở thời kỳ trễ. Siêu âm bụng có giá chữa nhận ra cao. Đưa trẻ tới phòng khám có thể tháo lồng ruột cho trẻ; tuỳ đã thời kỳ mà bác sĩ có giải pháp khắc phục phù hợp. Như vậy, khi trẻ có biểu hiện đau bụng mà không rõ con đường, cần phải đưa trẻ đến khám lại cơ sở y tế để xác định yếu tố và có hướng xử trí phù hợp.


Lúc này Hoàng Thái Hậu đau đớn tới nỗi chỉ muốn đập đầu vào tường cho xong. Nếu như lúc này có ai đó cầm được cơn đau đớn này cho bà, thì muốn bà làm thế nào bà cũng chịu. Nếu vi thần không suy nhược đau đớn được cho Hoàng Thái Hậu, thì bắt mạch cũng có ý nghĩa gì cơ chứ? Mong hãy cho phép vi thần suy giảm đau đớn giúp nương nương, nếu thuận lợi thì cũng chỉ một tuần hương thôi. Bệnh đau đớn bụng kinh của nương nương sẽ đỡ đi không ít. Nghe Đỗ Văn Hạo nói vậy, Hoàng Thái Hậu bèn quay nghiêng mặt lại. Ngắm Đỗ Văn Hạo qua tấm màn mỏng, thầm nghĩ, sao Thái Y này trẻ như vậy mà không biết khiêm tốn gì cả? Vậy nên Hoàng Thái Hậu bèn cau mày nói: “Cũng được, vậy ngươi còn chờ gì nữa mà không chữa ngay đi!