Bạn được chuẩn đoán là bị đại tràng co thắt? Bạn đang băn khoăn không biết bệnh đó là gì vì mình có nhìn thấy đâu, chỉ thấy đau. Liệu bệnh viêm đại tràng có chữa khỏi được không và dùng thuốc nào là hiệu quả?

1. Như thế nào là đại tràng co thắt?

Đại tràng hay ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa, nhận thức ăn đã tiêu hóa và hấp thụ từ ruột non. bệnh đau đại tràng co thắt là tình trạng xuất hiện những cơn co bóp thất thường gây nên sự đau đớn dữ dội cho người bệnh. Khi tình trạng trầm trọng, người bệnh có thể sờ hoặc nhìn thấy cục nổi lên. Biểu hiện thường thấy ngoài những cơn đau bụng âm ỉ phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng có thể là rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng.

2. Viêm đại tràng có chữa khỏi được không?

Câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều bệnh nhân bị viêm đại tràng là Viêm đại tràng có chữa khỏi được không? Xin trả lời là có, nhưng yêu cầu sự kiên trì và nỗ lực rất lớn từ bệnh nhân. Vì đây là căn bệnh có khả năng tái phát cao, nên ngoài việc dùng thuốc do chỉ định của bác sĩ, bạn nên hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp đơn giản và hiệu quả như xây dựng một lối sống lành mạnh và khoa học.
Thứ nhất, về chế độ ăn, nó quyết đinh lớn đến việc đại tràng của bạn phải nhận những gì sau bữa ăn. Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, đồ uống có ga, đồ chua cay, hay các đồ ăn lạ miệng,… Ăn nhiều vào bữa sáng và hạn chế ăn đồ chiên xào hay đồ ăn nhanh vào bữa tối.
Thứ hai, về đời sống tinh thần. Một tinh thần thoải mái, ít căng thẳng, lo âu sẽ hạn chế rất nhiều những cơn đau quặn thắt. Làm việc kết hợp thư giãn nghỉ ngơi sẽ giúp cải thiện được các triệu chứng đau bụng, chướng bụng, khó tiêu,..hiệu quả.
Thứ ba, luyện tập thể thao vừa sức, tập yoga,… để có một sức khỏe tốt kích thích nhu động ruột giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.
Name:  dai-trang-ngang-la-gi.jpg
Views: 10
Size:  92.5 KB

3. Thuốc chữa đau đại tràng.

Hiện chưa có thuốc đặc trị, nhưng cũng đừng lo lắng quá, vì vẫn có những loại thuốc giúp giảm tình trạng đau đại tràng quặn thắt, giúp người bệnh sống “hòa bình” với bệnh.
Về thuốc Tây y: Nên tuân thủ theo đúng loại thuốc viêm đại tràng , đúng liều lượng bác sĩ kê đơn cho tình trạng đau đại tràng co thắt của bạn.
Về thuốc dân gian: Bạn có thể áp dụng bài thuốc dưới đây vì sự lành tính và an toàn từ cây rau diếp cá. Lấy rau diếp cá sao khô. Mỗi lần dùng lấy 10g hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày, dùng cách điều trị viêm đại tràng co thắt này liên tục trong 10 ngày. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhanh triệu chứng đau bụng khó chịu do viêm đại tràng gây ra.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và gia đình.