Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  holmes Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  0

  Mặc định Có phải bệnh loet dạ dày không?

  Chào Bác Sĩ,

  Cách đây khoản 1 tuần trước, khi vừa ngồi làm việc (ban đêm) thì bỗng dưng thấy có gì khó chịu ở cổ (giống như nước), tôi cố gắng khạc ra thì nó hok phải đờm hay nước mà nó là máu tươi. có thể tưởng tượng như hiện tượng Hộc Máu. tuy nhiên, tình trạng cơ thể vẫn bình thường, trước và sau đó không có dấu hiệu ho, cũng không có dấu hiệu giảm cân, ăn uống và ngủ nghĩ vẫn bình thường. và trong 1 tuần trở lại đây không thấy hiện tượng này xảy ra nửa.

  Cách đây 1 ngày, sau khi đi cầu, quan sát thấy trong phần có lẩn chút máu. sáng nay cũng có tình trạng tương tự, nhưng ít hơn.

  Bên cạnh đó, trước đây tôi đã có triệu chứng lâm sàn đau bao tử, nhưng không uống thuốc để mặc cho cơn đau (vì cũng hok đau nhiều) qua đi rồi thôi, vì nói thật sự cũng do làm việc nhiều.

  Sau khi lên mạng nghiên cứu, thì thấy, nguyên nhân của triệu trứng loét bao tử là vì đau bao tử trước đó. đồng thời, đi cầu thường xuất hiện máu lẫn torng phân.

  Hiện nay t đang làm việc ở xa (Philippine), vì ngôn ngữ có phần hơi khó khăn với các từ ngữ chuyên môn, nên không thể đi khám sâu được. zậy xin hỏi BS, với những triệu chứng và lịch sử bệnh như vậy, có thể chuẩn đoán là loet bao tử không? (Bao tử bây giờ ít đau, ngoại trừ việc nhịn đói mới đau. )

  Cảm ơn sự tư vần của BS.

 2. #2
  xmen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  376

  Mặc định

  Bao tử bây giờ ít đau, ngoại trừ việc nhịn đói mới đau
  Ặc ặc, thì nó là đau bao tử chứ còn gì nữa, đói thì đau lắm, không ăn no được và cũng không ăn được nhiều đúng không.

  Với tình trạng xuất huyết nội như vậy mình nghĩ bạn nên đi nội soi nhé. Do bạn nói là không ho nên mình nghĩ không phải dấu hiện của Lao.

  Việc đi ngoài ra máu nếu bạn không có dấu hiệu của bệnh trĩ hoặc táo bón thì đích thị là do bao tử và đường ruột rồi. Cần phải điều trị bằng thuốc gấp, kiêng cử 1 số thức ăn nếu cần. Nếu ở philipine khám và mua thuốc khó khăn quá bạn có thể nhờ người thân ở VN.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •