Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
    nguyenhoangminhtien Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2009
    Bài viết
    8

    Question CÓ nÊn uỐng 1 thÌa dẦu oliu trƯỚc khi uỐng rƯỢu, bia

    cho mÌnh hỎi, cÓ lẦn mÌnh xem trÊn tivi cÓ ngƯỜi nÓi, trƯỚc khi uỐng rƯỢu thÌ uỐng (1 thÌa dẦu oliu ) ĐỂ khi uỐng rƯỢu vÀo, thÌ lÂu say hƠn, nhƯ vẬy phẢi o cÁc bẠn, vÌ khi dẦu oliu vÀo bao tỬ vÀ nÓ sẼ tỚi gan vÀ tẠo 1 lỚp dẦu xung quang gan,nÊn khi uỐng rƯỢu vÀo gan ĐÃ cÁ lỚp dẦu bẢo vỆ nÊn lÂu say hƠn, ĐÚng o vẬy cÁc bẠn, cho gÌum lỜi khuyÊn

  2. #2
    admin's Avatar
    admin Đang Ngoại tuyến Administrator
    Ngày tham gia
    Jul 2008
    Bài viết
    14

    Mặc định

    Chào bạn!
    Điều đó hoàn tòan đúng vì dầu oliu có tác dụng hạn chế quá trình ngấm rượu quá nhanh vào máu.
    Thân mến!

  3. #3
    nguyenhoangminhtien Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2009
    Bài viết
    8

    Mặc định

    cám ơn admin nhiều lắm,nhưng nếu uống dầu oliu nhiều lần ( 4 lần ) trong 1 tháng thì có tác dụng phụ o bạn,
    buổi tối tui thường uống rượu, thì sáng thức dậy khi bao tử còn trống chưa ăn gì hết,tui thường ăn chè đậu xanh để giả rượu như vậy có tốt o bạn.có tốt cho bao tử o , thanks you

  4. #4
    admin's Avatar
    admin Đang Ngoại tuyến Administrator
    Ngày tham gia
    Jul 2008
    Bài viết
    14

    Mặc định

    Chào bạn!
    Dầu oliu rất tốt cho sức khỏe và ít gây tác dụng phụ.
    chè đậu xanh là 1 thực phẩm giã rượu,tuy nhiên bạn nên dùng ngay sau khi uống rượu thì có tác dụng hơn nhé.Ngoài ra vẫn còn 1 số cách giã rượu khác:

    * Uống sữa bò:
    Sữa bò lẫn với cồn rượu, làm vón kết chất đạm, trì hoãn sự hấp thu cồn rượu trong dạ dày, và có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày.

    * Uống nước cơm: Trong nước cơm chứa nhiều đường và vitamin A, nhóm B, có tác dụng giải độc. Nếu thêm đường cát trắng lượng vừa phải, càng đạt hiệu quả.
    * Uống giấm chua: Giấm và cồn rượu hòa quyện lại sẽ giảm tác hại nơi cơ thể. Dùng giấm 50 ml, đường đen 25 g, gừng tươi 3 lát, cùng sắc nước uống.
    * Ăn vỏ bưởi: Vỏ bưởi tươi xắt vài lát rửa sạch, thêm một nước lượng vừa, sắc uống.
    * Uống nước mía: Mía rửa sạch, gọt vỏ, nhai nuốt hay cán lấy nước uống.
    * Ăn trái cây: Lê, cam, quít, bưởi, bom, chuối, dưa hấu, củ năn, dâu... dều có công hiệu làm giảm nồng độ cồn trong máu, giúp giải rượu.
    * Ăn củ cải: Củ cải trắng tươi 0,5 kg rửa sạch, gọt vỏ vắt lấy nước, uống thay trà, hay nước vắt củ cải trắng thêm đường cát trắng lượng vừa để uống. Mỗi lần 1 ly, uống liền vài lần, có tác dụng giải rượu và khử mùi rượu.
    * Ăn khoai lang: Khoai lang sống băm nhuyễn, thêm đường cát trắng, hiệu quả giải rượu rất tốt.
    * Uống nước đậu xanh: Đậu xanh 100 g, thêm nước lượng vừa sắc uống, hay dùng nước ấm rửa sạch đậu xanh, băm nhuyễn, thêm nước sôi rồi hãm uống.

    - Giấm 60 g, đường đỏ 15 g, gừng 3 lát giã nát, hòa lẫn rồi cho uống.
    - Búp rau cải trắng rửa sạch, thái sợi, cho đường và giấm để ăn, một lát sau sẽ giã rượu.
    - Củ cải sống giã nát, vắt lấy nước, thêm chút đường đỏ cho dễ uống, uống liên tục nhiều lần sẽ tỉnh ra.
    - Củ mã thầy rửa sạch, gọt vỏ, ăn sống hoặc giã lấy nước uống.
    - Mía rửa sạch, róc vỏ, ép hoặc nghiền nát, chắt lấy nước cho người say uống dần, vài lần sẽ tỉnh.
    - Đậu xanh 100 g, cam thảo 12 g ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái.
    - Mứt hồng ăn 2-4 quả một lần, uống nước nóng. Cũng có thể giã nát hồng cho ăn hoặc cho ăn cả quả.
    - Đậu chao (đậu phụ để chua) 30 g, hành khô 5 củ, nấu canh ăn cả nước lẫn cái.
    - Cà phê đặc cho uống nhiều lần, dùng khi người say có hiện tượng thiếp đi.
    - Trà đặc uống nhiều lần. Chất tanin trong trà có thể khử độc cồn cấp tính, chữa trị các hiện tượng hôn mê, ức chế hô hấp.
    - Uống nước cơm: Cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, từ đó có thể giảm bớt lượng cồn bị hấp thu.
    - Củ sắn dây 25-50 g (hoặc hoa sắn dây 10-15 g) nấu nước uống.
    - Giã một ít khoai lang sống, trộn với một ít đường để ăn.
    - Ngó sen tươi thái thành sợi, thành miếng, trộn với đường và giấm để ăn. Cũng có thể giã ngó sen, vắt lấy nước uống.
    - Rau cần vắt lấy nước uống, không những có thể giã rượu mà còn giúp người say không bị choáng váng khi tỉnh rượu.
    - Cam hoặc quýt 5 quả vắt lấy nước uống.
    - Trứng muối một quả, ăn từ từ với giấm.
    - Ăn các loại quả chua như vải, táo tây, cam, quýt hoặc dâu tươi. Nếu không có quả tươi, có thể lấy quả khô đun với nước, cho đường vào uống.
    Không nên uống nước có ga
    Một số người cho rằng loại nước này cũng có thể hoá giải rượu tốt. Đây là quan niệm rất sai lầm vì ga có thể làm cho cồn nhanh chóng lan toả khắp người và sinh ra một lượng lớn CO2, rất có hại cho dạ dày, ruột, gan, thận. Ngoài ra, chất này còn ảnh hưởng đến tim và hệ thống thần kinh trung ương, gây nên tình trạng hưng phấn quá mức hoặc hôn mê, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy, khi say rượu, tuyệt đối không được uống nước có ga.


  5. #5
    admin's Avatar
    admin Đang Ngoại tuyến Administrator
    Ngày tham gia
    Jul 2008
    Bài viết
    14

    Mặc định

    Nước cà chua

    Lấy 4-5 trái, cắt đôi, ép lấy nước không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Hoặc buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn đừng vội ăn sáng vì dạ dày chưa thể phục hồi ngay, hãy uống một ly nước cà chua to và nghỉ ngơi một lúc, đến khi thấy người đỡ mệt và đói bụng thật sự, lúc này ăn mới ngon miệng và dễ tiêu hóa.

    Nước khổ qua ép

    Rửa sạch hai trái khổ qua (mướp đắng) lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Ép lấy nước, hòa với một chút muối. Nếu không có máy ép, cắt nhỏ khổ qua cho vào máy xay sinh tố xay, xong lược bỏ xác. Uống lạnh sẽ ít đắng hơn, khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, bác sĩ khuyên thường xuyên ăn khổ qua để giải nhiệt và giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.

    Nước đậu xanh nấu

    Nếu biết trước sẽ phải tham gia một cuộc nhậu ác liệt, trước khi đi bạn nên bỏ một nắm đậu xanh nguyên hạt vào nồi cùng với một tô nước to, nấu đến khi đậu xanh chín thì tắt lửa để đấy. Lúc nhậu về mà thấy say thật, nên cố gắng uống hết nước và ăn hết "cái" luôn (nếu vẫn còn ăn được) trước khi đi ngủ. Sáng mai, bạn sẽ thấy đỡ mệt nhiều.

    Nước cóc ép


    Cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất, do đó nước cóc ép giã rượu rất tốt. Bạn gọt vỏ, dùng dao cắt chung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho vào một ít muối cho đỡ chua. Chỉ nên uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là những người bị chứng thừa axít.

    Nước chanh nóng

    Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải được rượu và chống cảm lạnh. Bạn rót nước nóng ra tách, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, vắt chanh vừa uống, cắt vài lát gừng thả vào, cho thêm một tí muối nữa cho đỡ chua. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.

    Nước chè xanh

    Nước chè xanh nóng chỉ dành cho những lần say nhẹ. Sau cuộc nhậu lai rai, câu chuyện vẫn chưa muốn dứt thì một bình chè xanh nóng, có thả vài bông cúc là lý tưởng nhất. Vừa uống chè xanh vừa chuyện trò sẽ rất thú vị. Sau vài chén chè xanh, mọi người sẽ thấy tỉnh táo hẳn, có thể ra về bằng xe máy như lúc đến.


    * Uống sữa bò: Sữa bò lẫn với cồn rượu, làm vón kết chất đạm, trì hoãn sự hấp thu cồn rượu trong dạ dày, và có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày.
    * Uống nước cơm: Trong nước cơm chứa nhiều đường và vitamin A, nhóm B, có tác dụng giải độc. Nếu thêm đường cát trắng lượng vừa phải, càng đạt hiệu quả.
    * Uống giấm chua: Giấm và cồn rượu hòa quyện lại sẽ giảm tác hại nơi cơ thể. Dùng giấm 50 ml, đường đen 25 g, gừng tươi 3 lát, cùng sắc nước uống.
    * Ăn vỏ bưởi: Vỏ bưởi tươi xắt vài lát rửa sạch, thêm một nước lượng vừa, sắc uống.
    * Uống nước mía: Mía rửa sạch, gọt vỏ, nhai nuốt hay cán lấy nước uống.
    * Ăn trái cây: Lê, cam, quít, bưởi, bom, chuối, dưa hấu, củ năn, dâu... dều có công hiệu làm giảm nồng độ cồn trong máu, giúp giải rượu.
    * Ăn củ cải: Củ cải trắng tươi 0,5 kg rửa sạch, gọt vỏ vắt lấy nước, uống thay trà, hay nước vắt củ cải trắng thêm đường cát trắng lượng vừa để uống. Mỗi lần 1 ly, uống liền vài lần, có tác dụng giải rượu và khử mùi rượu.
    * Ăn khoai lang: Khoai lang sống băm nhuyễn, thêm đường cát trắng, hiệu quả giải rượu rất tốt.
    * Uống nước đậu xanh: Đậu xanh 100 g, thêm nước lượng vừa sắc uống, hay dùng nước ấm rửa sạch đậu xanh, băm nhuyễn, thêm nước sôi rồi hãm uống.(Tổng hợp)


    Thân mến!

  6. #6
    nguyenhoangminhtien Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2009
    Bài viết
    8

    Mặc định

    thanks you

  7. #7
    chonban Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Đang ở
    1userfield[field2_set]=1
    Bài viết
    161

    Mặc định

    Dầu ô-liu được dùng để chế biến không chỉ các món ăn mang đậm phong cách Ý mà còn phù hợp với các món ăn khẩu vị địa phương đậm đà sắc thái Việt. Dù sử dụng cách chế biến nào (hấp, chiên, xào, nấu, làm nước sốt…), các món ăn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn khi dùng dầu ô-liu. Có lẽ vậy nên dầu ô-liu thường được những đầu bếp bậc thầy trên thế giới sử dụng như một bí quyết đỉnh cao trong nghệ thuật nấu ăn ngon của mình.


    >>>> Tác công dụng của dầu oliu thật tuyệt vời

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •