Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  my_my Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  7

  Mặc định Chích ngừa viêm gan siu vi b

  hồi nhỏ em nghe mẹ em nói em co chích ngua viem gan lúc sơ sinh ( 3 lần ) nhưng 14 nam nay mẹ ko hề cho em đi chich ngua viem gan ( nghe noi 5 năm chích 1 lần ) , giờ phải chích lại sao ? Chích lại từ đầu hả mọi người ? Hay la như the nào ?
  Và không biết bệnh viện quận 11 có chích ngừa viêm gan ko nhỉ ? Hay là bệnh viện nào đó ở gần quận 11 ? Mong mọi người chỉ dẫn dùm.

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  Nếu đã chích ngừa viêm gan B và đã có kháng thể miễn nhiễm (tức anti-HBs dương tính) thì không cần phải chích lại. Một số người sau khi được chính ngừa 1 thời gian (nhiều năm) thì số kháng thể giãm đi. Trước kia thì những nguời nầy được chích ngừa lại nhưng gần đây theo hướng dẩn mới của cơ quan kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Hoa Kỳ (CDC = Centers for Disease Control and Prevention) thì những người nầy cũng không cần phải chích lại . (songkhoe)

 3. #3
  my_my Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  7

  Mặc định

  Sao em nghe mot so nguoi bao la` 5 nam phai chich mot lan` ? khong thi` khong con` tac dung ?

 4. #4
  Dongy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  579

  Mặc định

  Thông thường ở người khỏe mạnh được tiêm đủ 3 liều vắc-xin HBV sẽ phát triển miễn dịch bảo vệ với nồng độ kháng thể >=10mIU/ml (hiện nay có 2 loại vắc-xin chủ yếu đang được sử dụng là Recombivax HB và Engerix-B có tác dụng tốt và hiệu quả gần như nhau), các đáp ứng kháng thể giảm dần sau tiêm chủng nhưng nồng độ bảo vệ còn duy trì trong nhiều năm. Nồng độ kháng thể anti HBs có thể giảm dưới 10 mUI/ml nhưng trí nhớ miễn dịch có thể được duy trì qua các tế bào lympho, vì vậy khi tiêm nhắc lại 1 liều vắc-xin cho 5-7 năm sau loạt chủng đầu tiên đã tạo nên một đáp ứng miễn dịch cao. Ở những người không đáp ứng với loạt tiêm chủng đầu tiên thì có thể phải tiêm nhắc lại một vài liều vắc-xin nữa. Sau khi đã chích ngừa đủ liều mà vẫn chưa xuất hiên nồng độ kháng thể kháng lại virus viêm gan B thông qua XN máu thì có thể phải chích thêm 1-2 liều nữa.

  Còn vấn đề tiêm chủng nhắc lại, cho đến năm 1999, một hội nghị của châu Âu về tiêm chủng viêm gan B được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Giám đốc chương trình vắc-xin của Tổ chức Y tế Thế giới có đưa ra một số khuyến cáo có 3 lựa chọn liên quan đến việc tiêm nhắc lại nhằm duy trì kết quả tiêm chủng bền vững:

  - Nếu tin tưởng vào ký ức miễn dịch hơn là những liều nhắc lại thì không cần tiêm.

  - Hoặc tiêm phòng nhắc lại thường xuyên cho tất cả những người được tiêm chủng mà không cần XN máu để đánh giá tình trạng antiHBs.

  - Hoặc XN xác định nồng độ anti HBs trong máu nếu giảm <10mIU/ml thì tiêm nhắc lại.

  Theo ý bạn hỏi , có thể trả lời theo 2 hướng sau:

  - Sau khi chích ngừa đủ liều thông thường mà chưa xuất hiện kháng thể chống lại viêm gan siêu vi B thông qua XN máu tìm anti HBs thì có thể phải chích thêm 1-2 mũi nữa để đạt được nồng độ kháng thể cần thiết vì hiệu quả của vắc-xin có thể bị giảm ở một số đối tượng như người cao tuổi, người béo phì hay ở những bệnh nhân bị suy yếu hệ thống miễn dịch; do vậy cần phải thêm các liều bổ sung.

  - Trường hợp đã chích ngừa đủ liều và cơ thể đã xuất hiện kháng thể chống lại viêm gan siêu vi B tức nồng độ anti HBs >=10 mUI/ml thì để duy trì kết quả tiêm chủng bền vững có thể tiêm nhắc lại khi cần tức là khi nồng độ kháng thể chống lại viêm gan B <10mIU/ml, hoặc có thể lựa chọn một trong 3 khuyến cáo ở trên.

  BS Bạch Long (Thanhnien)

 5. #5
  TinY Guest

  Mặc định

  my_my ơi nhớ post tv có dấu cho dễ đọc nhé!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •