Bệnh trĩ là các mạch máu đau ở hậu môn đã bị viêm do táo bón, mang thai hoặc căng thẳng trong vận động ruột. Tỏi có thể được sử dụng để giảm ngứa và viêm liên quan đến bệnh trĩ. Các biện pháp tự nhiên có thể được sử dụng để làm giảm đau, nhưng chúng không nên được xem như là một chất thay thế cho điều trị y tế. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi sử dụng tỏi hoặc bất kỳ chất nào khác để điều trị bệnh trĩ của bạn.

Bước 1

Lột một tép tỏi, loại bỏ hoàn toàn vỏ bên ngoài, rửa sạch.
Bước 2

Nhét củ tỏi vào trực tràng của bạn như một thuốc chống cảm. Thêm chất bôi trơn sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để chèn vào. Chỉ cần sử dụng ngón trỏ và chèn củ tỏi vào trong trực tràng khoảng 2-4cm. Để lại tép tỏi qua đêm ở trong đó.
Bước 3

Lặp lại ba lần một tuần để giảm các triệu chứng xuất huyết của bệnh trĩ. Tép tỏi sẽ tự nhiên bị trục xuất khi bạn đi vệ sinh vào lần sau.
Bước 4

Tách ba đến bốn tép tỏi và đun sôi trong một cốc nước trong 10 phút.
Bước 5

Lắc các miếng tỏi ra khỏi nước và để cho nước nguội hoàn toàn.
Bước 6

Làm ướt các miếng gạc trong nước và bôi gạc vào hậu môn để làm dịu bệnh trĩ ngoại. Làm ướt các miếng gạc khi chúng bắt đầu khô. Bạn cũng có thể đặt nước tỏi trong tủ đá lạnh cho đến khi nó được lạnh để tăng hiệu quả giảm đau, sưng bệnh trĩ.
Những thứ bạn cần

  • Tép tỏi
  • Miếng gạc

Cảnh báo

  • Nếu bệnh trĩ của bạn đang chảy máu hoặc gây ra đau dữ dội mà không bị giảm bớt bởi bất kỳ biện pháp khắc phục nào, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn điều trị và các khuyến cáo. Sử dụng tỏi để điều trị bệnh trĩ không nhằm thay thế điều trị y tế.

Nguồn tham khảo: Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi nhanh khỏi